Logo
Góc đồng hành cùng cha mẹ
/uploaded/_thumbs/Goc%20dong%20hanh-01.jpg
Tài liệu miễn phí
Tài liệu miễn phí
Xem thêm
Luyện nghe tiếng Anh
Luyện nghe tiếng Anh
Xem thêm
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Xem thêm

3 bước để con học Từ vựng tiếng Anh nhanh và nhớ lâu

Ngày đăng: 01:28 27-08-2021

Để con được phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết, việc trau dồi từ vựng tiếng Anh là không thể bỏ qua. Amslink mách con 3 bước giúp con học từ vựng nhanh và lâu để sở hữu vốn từ vựng phong phú, xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc trong quá trình học tiếng Anh.

1. Tạo sự liên kết giữa các Từ vựng

Sự kiên kết giữa các Từ vựng chính là gắn cho chúng những đặc điểm tương đồng như cùng chủ đề, cùng loại từ,... Nếu chỉ học các từ vựng một cách rời rạc thì học sinh sẽ rất mất thời gian để học được nhiều từ vựng và điều đó cũng khiến con khó áp dụng trong các cuộc hội thoại theo chủ đề nhất định, dễ gây tâm lý chán nản khi học tiếng Anh. 

Việc tạo liên kết đối với Từ vựng sẽ giúp con ghi nhớ nhanh hơn và mở rộng vốn từ theo nhiều chủ đề khác nhau. Khi nhắc đến 1 từ, học sinh có thể nhớ tới các từ liên quan và từ đó nhanh chóng vận dụng vào các tình huống thực tế. Mẹo nhỏ khi học từ vựng là hãy chia theo các chủ đề từ lớn đến nhỏ để ghi nhớ từ một cách có hệ thống và chi tiết. Ví dụ: Chủ đề lớn: Travelling sẽ gồm các chủ đề nhỏ: Transport, Outdoor activites,...

2. Học từ vựng qua hình ảnh, video minh họa

Sau đã tạo được sự liên kết giữ các từ vựng thì làm cách nào để ghi nhớ từ vựng thật nhanh? Câu trả lời chính là học từ vựng với hình ảnh và video. Thay vì học từ vựng tiếng Anh đi kèm cùng nghĩa tiếng Việt một cách máy móc, hãy học từ vựng được minh họa một cách cụ thể qua bức hình hoặc video. Hình ảnh, màu sắc và âm thanh sẽ gây ấn tượng đối với học sinh, giúp các con nhanh chóng ghi nhớ được từ vựng và những đặc điểm đi kèm. Từ đó khi được nhắc lại, con nhanh chóng nhớ về các dấu hiệu đó và nhận biết ngay được từ vựng.

Hiện nay có rất nhiều nguồn tài liệu hình ảnh và video giúp con học từ vựng. Các con có thể sử dụng flashcard bỏ túi để dễ dàng học Từ vựng mọi lúc mọi nơi. Chắc chắn các con sẽ cải thiện được vốn từ vựng một cách nhanh chóng đấy!

3. Luyện tập sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh và đoạn hội thoại

Bước tiếp theo để ghi nhớ từ vựng thật lâu và vận dụng linh hoạt từ vựng là luyện tập sử dụng từ vựng mỗi ngày. Ban đầu, các con con có thể đặt câu với các từ vựng đang học theo nhiều tình huống, ngữ cảnh khác nhau. Sau đó, con luyện tập các câu đã viết đó để sử dụng từ vựng một cách trôi chảy và có thể áp dụng khi tập nói các cuộc hội thoại với bạn bè hoặc thầy cô. Việc sử dụng nhiều lần sẽ giúp từ vựng in sâu vào trí nhớ của con và con có thể áp dụng thuần thục trong các cuộc trò chuyện thực tế. Hơn thế, với bước này, kỹ năng nói của con cũng được cải thiện đáng kể.

Để giúp các con được bổ sung vốn từ vựng một cách hiệu quả, Amslink vận dụng linh hoạt với các bước trên trong hoạt động livestream 6 Buổi chinh phục trình A2. Các con sẽ được học các chủ đề tự vựng thú vị và mới mẻ cùng thầy cô nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, sau buổi học, con cũng sẽ nhận được quà tặng học tập để ôn luyện tại nhà.

 
ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY

Mọi thắc mắc phụ huynh vui lòng nhắn tin đến m.me/amslink hoặc gọi tới hotline 0945 488 288 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Trân trọng,
Amslink English Center
Bài viết liên quan


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ1

x
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ
Tìm
khóa học
Lịch
Khai giảng
Đặt lich
Test ngay
Liên hệ tư vấn
Vài dòng mô tả form
X

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ