Logo
Góc đồng hành cùng cha mẹ
/uploaded/_thumbs/Goc%20dong%20hanh-01.jpg
Tài liệu miễn phí
Tài liệu miễn phí
Xem thêm
Luyện nghe tiếng Anh
Luyện nghe tiếng Anh
Xem thêm
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Xem thêm

Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Anh không còn khô khan?

Ngày đăng: 20:02 05-08-2021

Nhiều học sinh thường dễ nản lòng khi học ngữ pháp tiếng Anh bởi thường phải học thuộc lòng ghi nhớ từ vựng và cấu trúc câu. Amslink đã có cách giúp học sinh xóa tan sự khô khan và tìm lại hứng khởi học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả.

Để có thể sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát và chính xác, việc học Ngữ pháp là không thể bỏ qua. Dó là nền tảng để học sinh xây dựng những kỹ năng khác trong tương lai. Tuy nhiên với các phương pháp học truyền thống như học thuộc khiến cho ngữ pháp trở nên nhàm chán và không còn thú vị trong mắt học sinh.

Dưới đây là 4 cách để học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả mà Amslink tổng hợp để giúp học sinh tiếp nuôi dưỡng niềm yêu thích mới môn học này.

Cách 1: Học ngữ pháp có chọn lọc

Không thể phủ nhận việc biết nhiều kiến thức Ngữ pháp sẽ là lợi thế lớn cho học sinh khi giao tiếp và khi tham gia àm bài kiểm tra. Tuy nhiên, thay vì học quá nhiều sách ngữ pháp và học một cách không có kế hoạch và quá nhiều cùng một lúc, con nên tập trung vào hiệu quả của việc học. Con nên tổng hợp lại kiến thức của mình đang có và xem mình đang yếu ở phần nào. Việc học có chọn lọc này sẽ giúp con nhìn ra điểm mạnh, điểm yếu của mình trong ngữ pháp để bổ sung và phát huy kịp thời. 

Cách 2: Học ngữ pháp tiếng Anh một cách có hệ thống

Hiện nay, có nhiều học sinh vội học Ngữ pháp nâng cao, chuyên sâu trong khi kiến thức cơ bản chưa nắm vững hoặc chưa vận dụng tốt trong các bài tập. Đó là lý do các con thường gặp khó khăn khi phải học các cấu trúc ngữ pháp phức tạp và dễ dàng mất điểm trong các bài kiểm tra kiên thức nền tảng. Lời khuyên của Amslink dành cho con là hãy học ngữ pháp một cách có hệ thống, học từ cơ bản đến nâng cao. Con luôn phải nhớ kỹ và áp dụng những nội dung đơn giản nhất để giải bài tập. Rồi sau đó, con dần dần nâng cấp độ khó để chinh phục những kiến thức chuyên sâu và các bài tập với mức vận dụng cao.

Cách 3: Hãy viết để luyện ngữ pháp khi có cơ hội

Một lần viết chính là 1 lần cơ hội để con được luyện tập vốn ngữ pháp tiếng Anh của các con. DUy trì việc viết đều đặn, con sẽ nhớ được cấu trúc ngữ pháp một cách tự nhiên, tốt hơn rất nhiều việc con cố gắng học thuộc lòng trong thời gian ngắn rồi lại nhanh chóng quên đi. Nhờ thế con sẽ giảm bớt được sự nhàm chán và mệt mỏi trong quá trình học Ngữ pháp.

Cách 4: Con hãy thực hành và sửa lỗi ngữ pháp Anh cùng bạn bè

Bạn bè chính là những bạn đồng hành, tạo động lực để cùng cố gắng. Chính vì vậy, khi học Ngữ pháp, việc học cùng bạn bè sẽ giúp con có tinh thần phấn chấn hơn so với học một mình. Ngoài ra, bạn bè cũng sẽ giúp con sửa lỗi và đưa ra những lời góp ý để con hoàn thiện ngữ pháp của mình. Việc học Ngữ pháp sẽ không khô khan mà lại trở nên thật vui và thú vị phải không nào?

Tham gia lớp học vượt trội Amslink ngay để tiến bộ ngữ pháp tiếng Anh cùng bạn bè thôi nào!

 
NHẬN NGAY TƯ VẤN MIỄN PHÍ KHÓA HỌC

Trên đây là một số cách giúp các con có thể áp dụng khi muốn cải thiện khả năng ngữ pháp tiếng Anh của mình. Amslink hi vọng các con sẽ xây dựng được nền tảng kiến thức ngữ pháp vững vàng để sẵn sàng cho những bứt phá lớn hơn trong tương lai.

Hãy thường xuyên ghé thăm fanpage và website của Amslink để biết thêm nhiều phương pháp học tập mới nhé! 

Mọi thắc mắc Quý phụ huynh vui lòng nhắn tin đến http://m.me/amslink hoặc liên hệ hotline 094 5488 288 để được giải đáp, hỗ trợ nhanh nhất.

Trân trọng,
Amslink English Center
Bài viết liên quan


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ1

x
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ
Tìm
khóa học
Lịch
Khai giảng
Đặt lich
Test ngay
Liên hệ tư vấn
Vài dòng mô tả form
X

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ