TIẾNG ANH MẪU GIÁO - NHỮNG BÀI HÁT CHO CÁC CON ÔN TẬP Ở NHÀ

Ngày đăng: 02:09:17 15-09-2016

Thân gửi tới cha và mẹ các bé, 

Mẫu giáo là một  giai đoạn rất quan trọng với các bé. Các bé ở độ tuổi này phát triển nhanh và hàng ngày học được  rất  nhiều từ  thế  giới xung quanh.  Đây cũng là độ  tuổi  bé  có thể  học thêm  ngôn ngữ  mới một cách tự nhiên và dễ dàng nhất song song với việc học tiếng mẹ đẻ.

Các bé  học  bằng  nhiều cách,  nhưng học hát đã được chứng minh  là một trong những cách hiệu quả  nhất để các bé học một ngôn ngữ khác. Bé thích nghe nhạc, hát theo khi có thể và làm các động tác theo nhạc.

Các  bé  sẽ  được học hát  ở  trường, tuy nhiên  bé  sẽ  cảm thấy tự  tin hơn nếu  được nghe những bài hát đó thường xuyên hơn.  Cha mẹ  có thể  download các bài hát trong giáo trình Playtime A (bao gồm các files video/audio) được sử dụng trong khóa học Tiếng Anh mẫu giáo tại Amslink tại đây. Cha mẹ  có thể  bật những bài hát này trong bếp, trong ô tô, vào giờ  đi ngủ  hay  vào bất cứ  thời gian nào và ở bất cứ đâu. Các bé rất giỏi làm nhiều việc cùng lúc, nên bé có thể nghe nhạc trong khi đang tập trung  chơi đồ  chơi hay vẽ tranh. Cha mẹ  cũng  có thể  in các bài tập theo từng bài hát  để các bé làm theo khi bé nghe nhạc. 

Các bé sẽ  cảm thấy được khuyến khích hơn nữa nếu cha và mẹ  cùng tham gia và thể  hiện mình rất thích các bài hát này. Cha mẹ  có thể  không cần biết tiếng Anh, nhưng nếu cha me có thể  làm một số  động tác hoặc hát cùng với bé hoặc hát theo một vài từ trong bài hát khi có thể, bé sẽ được khích lệ hơn nhiều. Các bé sẽ  thấy hát và nói tiếng Anh  cũng  là một cách hay để  chơi cùng cha mẹ. Nếu bé là có thể  là một ngôi sao âm nhạc trong tương lai.

Đôi khi, các bé  sẽ  thấy vui hơn khi hát một bài hát tiếng Anh hợp với những gì cha mẹ  và bé  đang làm.  Ví dụ  nếu trời nắng hoặc mưa, cha mẹ  có thể  bật bài “The  weather song” (Bài hát thời tiết) cho  bé  nghe. 

Khi bé đang tô màu, cha mẹ có thể bật bài hát về  màu sắc bằng tiếng Anh. Cha mẹ có thể xem danh sách tiêu đề  các bài hát để  tìm ra các bài phù hợp để  bật cho bé nghe. Cha mẹ  và bé  có thể  thống nhất  chọn một “Bài hát của tuần” và bật vào một giờ nhất định hàng ngày trong vòng một tuần. Bằng cách này, các bé có thể thuộc bài hát một cách dễ dàng. 

Không phải bé nào cũng muốn hát theo các bài hát ngay nên cha mẹ  không nên quá ngạc nhiên khi con chưa hát theo ngay. Cha mẹ  hãy cứ  bật  các bài hát một cách thường xuyên, các bé sẽ  khiến cha mẹ ngạc nhiên khi một ngày bé hát bằng tiếng Anh mà cha mẹ  không ngờ  đến. Khi nghe thấy bé hát, cha mẹ hãy khích lệ  bé bằng việc nói với bé rằng cha mẹ rất vui khi thấy bé hát. Nếu bé chỉ  thích nghe thôi, cha mẹ hãy cố  gắng thử  bật các bài hát trong khoảng 10’ trước giờ  đi ngủ  và khuyến khích con làm các động tác theo nhạc. Cha mẹ  có thể  chọn các bài hát nhẹ  nhàng vào giờ  đi ngủ  và các bài hát sôi động hơn khi con tỉnh dậy vào buổi sáng.

Hãy cùng chia sẻ và tận hưởng chương trình Pre-school tại Amslink cùng với bé!

Đăng ký tư vấn khóa học
Thông tin phụ huynh
Thông tin học sinh
Ghi chú: Thông tin đăng ký của Anh/Chị được bảo mật và chỉ sử dụng trong tư vấn liên quan đến Chương trình học tại Amslink
ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC CỦA AMSLINK
  • Viettel
  • EF
  • FOSSAL
  • ontesol
  • Amslink
  • Vinaphone