Logo
Thư Viện
/uploaded/_thumbs/Thu%20vien-01.jpg
Tài liệu miễn phí
Tài liệu miễn phí
Xem thêm
Luyện nghe tiếng Anh
Luyện nghe tiếng Anh
Xem thêm
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Xem thêm

CÁC HÌNH THỨC "TẮM" TIẾNG ANH HIỆU QUẢ MÀ TRẺ NÊN BIẾT

Ngày đăng: 21:16 21-12-2021

"Tắm" tiếng Anh, hay còn gọi là phương pháp Immersion có thể được thực hiện dưới nhiều hình thức. Ba mẹ cần lưu ý áp dụng hình thức "tắm" tiếng Anh phù hợp để trẻ được phát triển năng lực tiếng Anh một cách toàn diện nhất.

Gần đây, phương pháp "tắm" tiếng Anh hay còn được gọi là phương pháp Immersion được nhiều ba mẹ tin tưởng và định hướng cho việc học tiếng Anh của con. Tuy nhiên, không phải ai cũng áp dụng phương pháp này một cách hiệu quả và mang lại kết quả như mong muốn. Amslink đã tổng hợp một số lưu ý để trẻ được "tắm" tiếng Anh một cách tự nhiên và đạt hiệu suất cao nhất.

1. Các hình thức "tắm" tiếng Anh cho trẻ

Nguyên tắc khi trẻ "tắm" tiếng Anh là được hòa mình trong môi trường 100% tiếng Anh để tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Do đó, việc nghe tiếng Anh là một phần không thể thiếu. Có 2 hình thức mà ba mẹ và con có thể áp dụng.

1.1. Nghe tiếng Anh trong vô thức

Đó là hình thức tiếp nhận tiếng Anh một cách thụ động với các bài hát, bộ phim, video,... Đây là phương pháp tuyệt vờiđối với lứa tuổi mầm non khi con bắt đầu tiếp xúc và học ngôn ngữ. Bên cạnh đó, cách này có thể giúp duy trì và nâng cao năng lực ngoại ngữ cho mọi lứa tuổi. Để thực hiện phương pháp này, bố mẹ có thể bật các bài hát, video tiếng Anh cho trẻ nghe một cách vô thức, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

1.2. Nghe tiếng Anh có chủ đích

Nghe tiếng Anh có chủ đích là phương pháp nghe kết hợp với học. Trong quá trình học tập và rèn luyện kỹ năng, trẻ sử dụng các audio tiếng Anh để cải thiện và nâng cao khả năng Nghe và phản xạ tiếng Anh của mình. Phương pháp này thường được áp dụng đối với độ tuổi cao hơn, từ cấp Tiểu học trở lên, tùy theo năng lực của trẻ.

2. Lưu ý khi giúp trẻ "tắm" tiếng Anh

2.1. Tránh sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều

Đối với lứa tuổi Mầm non, ba mẹ nên lưu ý về tần suất sử dụng thiết bị điện tử của trẻ. Ở lứa tuổi này nên tập trung cho con nghe thay vì cho trẻ sử dụng máy tính, điện thoại hay TV...quá nhiều. Điều này dễ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe bởi ánh sáng xanh và thậm chí dẫn đến tình trạng lạm dụng và chỉ tập trung vào hình ảnh thay vì ngôn ngữ. Ba mẹ có thể giúp trẻ "tắm" ngôn ngữ bằng việc kết hợp nhìn các video, phim hoạt hình tiếng Anh trong thời lượng giới hạn và có sự giám sát của ba mẹ.

2.2. Đánh giá nội dung phù hợp đối với lứa tuổi của trẻ

Hiện nay trên internet có rất nhiều vtài liệu tiếng Anh mà ba mẹ có thể sử dụng. Tuy nhiên, ba mẹ cần phải thật tỉ mỉ khi chọn lọc nguồn học liệu cho con. Ba mẹ nên tham khảo lời khuyên từ nguồn có uy tín và chọn tài liệu dựa trên tiêu chí: Nội dung lành mạnh, phù hợp với độ tuổi và đảm bảo chuẩn bản ngữ.

2.3. Có sự nhắc lại, ôn tập

Tắm tiếng Anh cho trẻ sẽ hiệu quả nhất khi ba mẹ thực hiện lặp lại vài lần trong ngày hoặc các ngày trong tuần. Việc tiếp xúc kết hợp giữa kiến thức mới và ôn tập kiến thức cũ được lặp đi lặp lại giúp trẻ ghi nhớ kiến thức tốt hơn, đồng thời ba mẹ nên cho con tìm hiểu đa dạng kiến thức mỗi ngày cũng sẽ khiến trẻ không cảm thấy nhàm chán và tăng hiệu quả tiếp thu.
Trong quá trình tắm ngôn ngữ, bố mẹ có thể tham gia hoạt động học tập cùng bé để tăng hứng thú và giúp miêu tả từ ngữ dễ hiểu hơn cho bé thông qua ngôn ngữ cơ thể.

Tại lớp học của Amslink, phương pháp "tắm" tiếng Anh (Immersion) được áp dụng linh hoạt tạo ra môi trường học tập 100% tiếng Anh cùng giáo viên tận tâm và giàu kinh nghiệm, chuyên môn. Con sẽ được bồi dưỡng nền tảng kiến thức và nâng cao tiếng Anh chuẩn bản ngữ để tự tin giao tiếp trôi chảy và giành được nhiều thành tích mà bản thân và gia đình kỳ vọng.
Đăng ký tìm hiểu lớp học của Amslink ngay để nhận ưu đãi đặc biệt nhất trong tháng này nhé!
TÌM HIỂU KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Mọi thắc mắc phụ huynh vui lòng nhắn tin đến m.me/amslink hoặc gọi tới hotline 0945 488 288 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Trân trọng, 
Amslink English Center
Bài viết liên quan


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ1

x
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ
Tìm
khóa học
Lịch
Khai giảng
Đặt lich
Test ngay
Liên hệ tư vấn
Vài dòng mô tả form
X

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ