Logo
Thư Viện
/uploaded/_thumbs/Thu%20vien-01.jpg
Tài liệu miễn phí
Tài liệu miễn phí
Xem thêm
Luyện nghe tiếng Anh
Luyện nghe tiếng Anh
Xem thêm
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Xem thêm

ĐỂ GIỎI TIẾNG ANH, HỌC BAO LÂU MỘT NGÀY MỚI ĐỦ?

Ngày đăng: 18:01 29-11-2021

Luyện tập tiếng Anh là quá trình đòi hỏi sự kiên trì và cần được thực hiện hằng ngày, nhưng cần bao nhiêu thời gian học để cải thiện năng lực tiếng Anh là đủ đối với học sinh? Amslink sẽ giúp ba mẹ và con giải đáp câu hỏi này.

Khi con học tiếng Anh, ba mẹ thường thắc mắc nên cho con học tiếng Anh bao nhiêu giờ một ngày? Thực ra để học giỏi tiếng Anh, ta không áp đặt theo khoảng thời gian cố định mà tùy theo năng lực và nhu cầu hiện tại của người học. Mỗi học sinh cần dựa vào trình độ tiếng Anh và thời gian biểu hằng ngày để sắp xếp thời gian học phù hợp nhất.

1. Phân bố thời gian học hợp lý

Nếu con đang cần gấp rút ôn tập tiếng Anh chuẩn bị cho kỳ thi hay muốn cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh trong thời gian ngắn thì theo chuyên gia, 2 giờ chính là khoảng thời gian phù hợp để học sinh thành thạo tiếng Anh trong ba tháng. Giữ được thời lượng học đủ lâu, con sẽ có thời gian để học kiến thức mới và ôn luyện những bài học cũ. Tuy nhiên, trong vòng 2 giờ học đó, học sinh nên chia nhỏ thành 2-3 ca học để tránh cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng kéo dài.

2. Học tiếng Anh trong 15 phút tập trung cao độ

Nếu con đã nắm vững nền tảng và muốn tiếp tục trau dồi kỹ năng tiếng Anh, con chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày. Việc tập trung hoàn toàn vào việc ôn luyện trong 15 phút sẽ giúp con tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất thay vì phân tâm bởi những thứ khác. Để đạt hiệu quả cao nhất, con cần chuẩn bị không gian yên tĩnh, tránh bị các yếu tố bên ngoài làm phiền và tập trung cao độ vào bài học.

3. Thư giãn cùng tiếng Anh trong 30 phút

Mỗi ngày dành ra một khoảng thời gian ngắn để thư giãn sẽ giúp hiệu suất học tập của con tăng lến đó. Con có thể lựa chọn các bài hát hoặc video vui bằng tiếng Anh cho khoảng thư giãn này của mình. Việc thư giãn cùng tiếng Anh không chỉ giảm bớt áp lực học tập mà còn giúp tiếp thu kiến thức tiếng Anh một cách tự nhiên. Ngoài ra, 30 phút thư giãn cùng tiếng Anh còn giúp khơi lại hứng thú và niềm say mê với ngoại ngữ của con, giúp mang đến những trải nghiệm học tập thú vị và hứng khởi.

Đối với từng cấp độ, thời gian bỏ ra để học tiếng Anh là không giống nhau và hãy lựa chọn thời gian và cường độ học phù hợp với sức khỏe của mình nhé. Đừng quên hãy luôn giữ vững tinh thần quyết tâm và sự lạc quan để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất nhé. AMslink luôn sẵn sàng đồng hành cùng cha mẹ và con trên hành trình chinh phục tiếng Anh vượt trội.
NHẬN TƯ VẤN CHUYÊN SÂU CỦA AMSLINK NGAY

Mọi thắc mắc phụ huynh vui lòng nhắn tin đến m.me/amslink hoặc gọi tới hotline 0945 488 288 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Trân trọng, 
Amslink English Center
Bài viết liên quan


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ1

x
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ
Tìm
khóa học
Lịch
Khai giảng
Đặt lich
Test ngay
Liên hệ tư vấn
Vài dòng mô tả form
X

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ