Logo
Thư Viện
/uploaded/_thumbs/Thu%20vien-01.jpg
Tài liệu miễn phí
Tài liệu miễn phí
Xem thêm
Luyện nghe tiếng Anh
Luyện nghe tiếng Anh
Xem thêm
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Xem thêm

SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI TRẺ HỌC TIẾNG ANH QUA HÌNH ẢNH

Ngày đăng: 22:38 30-12-2021

Giúp trẻ học tiếng Anh thông qua hình ảnh hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu không áp dụng đúng cách thì ba mẹ dễ mắc một số sai lầm ảnh hưởng xấu đến quá trình trau dồi tiếng Anh của con trẻ.

1. Lợi ích của học tiếng Anh qua hình ảnh

Hình ảnh với những đường nét và màu sắc sinh động sẽ gây ấn tượng và lưu lại trong trí nhớ của trẻ tốt hơn là chữ viết. Trong giai đoạn 4 - 6 tuổi - giai đoạn vàng để học tiếng Anh, việc học các từ vựng tiếng Anh qua các hình ảnh minh họa sẽ giúp trẻ dễ nhớ, dễ hiểu, làm tăng hiệu quả học tập của trẻ. 

Hiện nay nhiều cha mẹ lựa chọn sử dụng phương pháp này để giúp trẻ làm quen tiếng Anh ngay từ độ tuổi Mầm non. Nhờ đó, con được tiếp xúc tiếng Anh một cách tự nhiên nhất và nuôi dưỡng niềm yêu thích với ngôn ngữ này.

2. Sai lầm thường mắc khi trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh

2.1. Học tiếng Anh qua hình ảnh thiếu định hướng

Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh mang đến cho trẻ một tư duy logic khác biệt, giúp trẻ học thuộc từ mới một cách nhanh chóng, dễ dàng và nhớ lâu hơn bởi trẻ được mô phỏng sự vật sự việc một cách chính xác và thực tế nhất. Tuy nhiên nếu cha mẹ không định hướng chính xác cho con thì sẽ dễ dàng trở thành kiểu truyền thống đó là dịch nghĩa tiếng Việt và học thuộc từ vựng. Cha mẹ không nên giải thích hình ảnh bằng tiếng Việt mà nên đọc từ vựng đó bằng tiếng Anh để trẻ phát triển tư duy tiếng Anh ngay từ ban đầu.

2.2. Áp đặt quá nhiều kiến thức tiếng Anh

Nếu muốn việc học tiếng Anh qua hình ảnh của trẻ em đạt được kết quả như mong muốn thì trẻ cần được học tiếng Anh theo chủ đề. Cha mẹ nên cho con học với một khối lượng kiến thức và tần suất học hợp lý. Cha mẹ nên lựa chọn các chủ đề tiếng Anh đơn giản và tăng dần độ khó. Cha mẹ cần tránh tạo áp lực trong quá trình học tập khiến trẻ mất hứng thú học và không tập trung vào việc học nữa. Từ đó hiệu quả học tiếng Anh sẽ giảm sút rõ rệt.

2.3. Không chú trọng phát âm tiếng Anh đúng chuẩn

Bên cạnh nhận biết được hình ảnh thì việc phát âm từ vựng cũng vô cùng quan trọng. Phát âm không đúng là sai lầm thường gặp nhất của nhiều cha mẹ khi dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh. Việc này khiến cho trẻ dễ bị nhầm lẫn và khó nhận biết từ vựng khi nghe phát âm đúng chuẩn. Giải pháp cho việc này là các bậc phụ huynh cần phát âm theo chuẩn khi dạy con hoặc tạo môi trường tiếng Anh chuẩn Quốc tế như lớp học của Amslink. Các thầy cô giáo bản ngữ sẽ giúp con học qua hình ảnh và phát âm từ vựng đúng chuẩn. Bên cạnh đó, thầy cô sẽ đồng hành cùng con nuôi dưỡng niềm say mê ngôn ngữ và xây dựng nền tảng vững chắc để con phát triển toàn diện kỹ năng tiếng Anh trong tương lai.

TÌM HIỂU KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Mọi thắc mắc phụ huynh vui lòng nhắn tin đến m.me/amslink hoặc gọi tới hotline 0945 488 288 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Trân trọng, 
Amslink English Center
Bài viết liên quan


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ1

x
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ
Tìm
khóa học
Lịch
Khai giảng
Đặt lich
Test ngay
Liên hệ tư vấn
Vài dòng mô tả form
X

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ