Logo
Thư Viện
/uploaded/_thumbs/Thu%20vien-01.jpg
Tài liệu miễn phí
Tài liệu miễn phí
Xem thêm
Luyện nghe tiếng Anh
Luyện nghe tiếng Anh
Xem thêm
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Xem thêm

TIẾNG ANH LỚP 9 - GIAI ĐOẠN QUAN TRỌNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BA MẸ CẦN CHÚ Ý

Ngày đăng: 20:15 29-11-2021

Lớp 9 là cấp học cuối cùng và là giai đoạn quan trọng tại bậc Trung học cơ sở để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp. Để hoàn thành tốt kỳ thi này thì tiếng Anh là một trong những môn học cần được cha mẹ và con chú ý nhất. Đạt được điểm số tốt thì các em học sinh cần phải nắm chắc kiến thức đã học và thành thạo các kỹ năng làm bài thi. Do đó, để gặt hái được những thành tích như mong muốn, cha mẹ và con cần thận trọng và lưu tâm một số điểm trong lớp 9.

1. Tiếng Anh lớp 9 quan trọng như thế nào?

Chương trình tiếng Anh lớp 9 chính là nút thắt quan trọng cho quá trình chuyển cấp từ bậc Trung học cơ sở lên Trung học Phổ thông. Đặc biệt, đối với các bạn học sinh có mục tiêu thi vào trường Chuyên, Cất lượng cao thì mức độ quan trọng còn gấp nhiều lần. Bước vào lớp 9, đối với môn tiếng Anh, con cần củng cố và hoàn thiện kiến thức cơ bản về ngữ pháp như: các thì, cấu trúc ngữ pháp thông dụng... Bên cạnh đó, con cũng cần thường xuyên bổ sung vốn từ để làm giàu vốn kiến thức cũng như tạo lợi thế khi tham gia các kỳ thi quan trọng.

2. Cha mẹ cần chú ý điều gì khi con học lớp 9?

2.1. Trở thành bạn đồng hành tinh thần của con

Trong giai đoạn nước rút, nhiều học sinh lớp 9 dễ bị lo lắng và căng thẳng bởi nhịp học tăng lên cũng như áp lực thi cử. Để giữ vững phong độ cũng như sức bền cho quá trình ôn luyện dài hơi, con cần giữ được tâm lý thoải mái và tích cực. Cha mẹ nên cổ vũ tinh thần học tập và hạn chế việc gây áp lực nặng nề tới con, cần dành thời gian để lắng nghe và tâm sự cùng con để hiểu được tâm tư và mong muốn của con. Bên cạnh đó, hãy giúp con xây dựng thời gian biểu hợp lý để đảm bảo sức khỏe thể chất cũng như tinh thần cho con. Như vậy, cha mẹ mới có thể trở thành bạn đồng hành và giúp con vượt qua kỳ thi một cách tốt nhất.

2.2. Cùng con đề ra mục tiêu học tập phù hợp

Việc đề ra mục tiêu học tập cho năm lớp 9 là rất cần thiết. Dựa vào sức học và quyết tâm, cha mẹ và con hãy cùng xây dựng mục tiêu cuối cùng cho năm học cuối cấp này. Với môn tiếng Anh, dựa vào mục tiêu đã được xác định, con sẽ vạch ra lộ trình phù hợp để đạt được kết quả như mong muốn. Cha mẹ nên lưu ý đề ra mục tiêu phù hợp với năng lực của con cùng những phương pháp ôn luyện đúng cách để tránh tạo căng thẳng kéo dài, làm mất hứng thú của con với môn tiếng Anh.
 

2.3. Tạo môi trường học tập thoải mái nhất

Một môi trường học tập chất lượng sẽ giúp hiệu quả học tiếng Anh của con tăng cao. Khi ở nhà, con cần môi trường học yên tĩnh với không gian thoáng đãng để ôn tập và thực hành kiến thức đã học trên lớp. Trong thời gian con học, cha mẹ cần tránh gây ra tiếng ồn lớn hoặc làm phiền, làm gián đoạn quá trình học. Bên cạnh đó, để bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng, cha mẹ cần tham khảo các lớp học tiếng Anh đảm bảo chất lượng.
Với chương trình học được kỹ lưỡng và đội ngũ Giáo viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, lớp học của Amslink tự tin mang lại trải nghiệm học tập đạt chuẩn cho các em học sinh. Bên cạnh đó, Amslink cũng xây dựng riêng chương trình học dành riêng cho khối 9 và các lớp tăng cường miễn phí nhằm hỗ trợ các con trong quá trình học để con vững kiến thức, chắc kỹ năng, tự tin giành thành tích cao trong năm học quan trọng này.
NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Mọi thắc mắc phụ huynh vui lòng nhắn tin đến m.me/amslink hoặc gọi tới hotline 0945 488 288 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Trân trọng, 
Amslink English Center
Bài viết liên quan


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ1

x
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ
Tìm
khóa học
Lịch
Khai giảng
Đặt lich
Test ngay
Liên hệ tư vấn
Vài dòng mô tả form
X

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ