Logo
Thư Viện
/uploaded/_thumbs/Thu%20vien-01.jpg
Tài liệu miễn phí
Tài liệu miễn phí
Xem thêm
Luyện nghe tiếng Anh
Luyện nghe tiếng Anh
Xem thêm
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Xem thêm

TỔNG HỢP TẤT TẦN TẬT NHỮNG KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH CÙNG FLASHCARD - BỐ MẸ CẦN BIẾT

Ngày đăng: 20:17 22-01-2020

Bố mẹ dễ dàng nhận thấy rằng đối với trẻ nhỏ, khả năng tập trung và tự giác học không cao như người lớn. Để con hào hứng và tập trung hơn, bố mẹ nên lồng ghép các trò chơi trí tuệ vào giờ học. Học từ vựng tiếng Anh bằng Flashcard vẫn luôn được biết đến là phương pháp học THẦN TỐC. Bé vừa có thể nhanh chóng ghi nhớ từ vựng hơn lại vừa nhớ lâu hơn. Bố mẹ hãy cùng con khám phá “kho báu” Flashcards từ vựng theo chủ đề nhé.


Có rất nhiều cách tạo cho trẻ học tập trung như flashcard tiếng anh cho trẻ em, đọc truyện, học qua youtube, xem video bài hát nhạc Tiếng Anh,… Trong đó, dạy tiếng anh qua Flashcard cho trẻ em được phổ biến và có hiệu quả hơn hết.

Đối với trẻ, việc ghi nhớ từ vựng không phải điều dễ dàng. Do vậy, công cụ thẻ học flashcard tiếng anh có thể giúp trẻ học từ vựng nhanh chóng.  Bằng cách lặp lại liên tục các hình ảnh, từ vựng cho đến khi não bộ ghi nhớ được chúng. Phải nói rằng đây là phương pháp cực kỳ đơn giản mà lại hữu ích cho trẻ.

Vậy flashcards là gì? Lợi ích mang lại như thế nào? Bố mẹ hãy đọc thật kỹ phần nội dung dưới nhé.

7 cách sử dụng Flashcard hiệu quả nâng trình tiếng anh cho con

Flashcard hoạt động hiệu quả nhất khi tuân thủ những nguyên tắc quan trọng sau:

Nguyên tắc 1. Sử dụng cả 2 mặt của flashcard một cách hợp lý, xem cả 2 mặt nhiều lần để nhớ thông tin.

Ví dụ, khi học một từ mới, một mặt sẽ là từ cần học, một mặt là cụm định nghĩa ngắn cho từ. Khi học một từ vựng mới, có thể sử dụng như sau: một mặt là “Face” và một mặt là “Khuôn mặt”.

Nguyên tắc 2. Không đưa quá nhiều thông tin vào 1 tấm flashcard

Lỗi thông thường dễ mắc phải khi thực hiện flashcard của bố mẹ và các con là đưa quá nhiều thông tin vào 1 tấm flashcard. Mỗi tấm flashcard chỉ nên mang 1 mẩu thông tin dưới dạng 1 câu hỏi – 1 câu trả lời. Thông tin phải ngắn gọn và khi học chỉ cần lướt qua thật nhanh (như ý nghĩa của từ “flash” trong từ flashcard), flashcard không phải một đề cương hay từ điển.

Nguyên tắc 3. Sử dụng minh họa

Vẽ hình minh họa trên flashcard hoặc cắt dán hình từ các tạp chí. Flashcard càng thú vị và khác biệt thì các con càng cảm thấy dễ dàng hơn để nhớ được những thông tin trên flashcard.

Nguyên tắc 4. Sử dụng flashcard màu

Màu được sử dụng như một gợi ý giúp các con nhớ được một đặc tính nào đó của thông tin trên flashcard. Ví dụ khi học từ vựng, màu sắc được dùng để đánh dấu ý nghĩa khác nhau của từ, màu xanh cho những từ có ý nghĩa tốt đẹp, tích cực, màu đỏ hoặc vàng cho những từ có nghĩa tiêu cực, màu trung tính cho những từ không mang nghĩa xấu hay tốt.

Nguyên tắc 5. Luôn mang flashcard bên mình

Điều đặc biệt của phương pháp học bằng flashcard là các con không cần bỏ ra một khoảng thời gian đặc biệt nhất định nào để xem lại.

Các con nên xem lại bộ flashcard của mình bất cứ khi nào và ở đâu khi có cơ hội, có thể là khi đang nghỉ ngơi, đang đi xe bus, đang xếp hàng chờ đợi… Các con nên thực hành việc xem lại bộ flashcard thường xuyên và tạo thói quen hàng ngày giống như việc đánh răng hoặc đi tắm.

Nguyên tắc 6. Thay đổi thứ tự các tấm flashcard

Bố mẹ nên xáo trộn các tấm flashcard sau mỗi lần ôn tập. Nếu con luôn ghi nhớ thông tin trên flashcard theo 1 thứ tự sẽ khiến con khó có thể nhớ được 1 thông tin nào đó khi nó nằm trong 1 tình huống khác và không còn theo thứ tự đã học.

Nguyên tắc 7. Đánh dấu flashcard

Khi học bằng flashcard, con có thể đánh dấu các tấm flashcard đã được ghi nhớ, sau 2-3 lần đánh dấu, những tấm flashcard đó có thể được để sang một bên và ôn lại sau 1 thời gian dài hơn.

5 TRÒ CHƠI ỨNG DỤNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ VỚI FLASHCARD 

Trò chơi thứ 1: Bingo

Dụng cụ: 2 bộ flashcards Tiếng anh theo chủ đề cho trẻ

Cách chơi:

– Một bộ cất trong hộp, 1 bộ trải đều trên bàn cho bé

– Lấy lần lượt từng tấm thẻ ra khỏi chiếc hộp và đọc tên trên tấm thẻ đó

– Tạo một khoảng thời gian tầm 30s bé sẽ phải nghe từ và tìm ra tấm thẻ có chứa từ đó trong bộ flashcard của bé trong khoảng thời gian đó.

– Khi tìm được tấm thẻ đúng mà chưa hết thời gian, bé sẽ nói “Bingo!”

Ghi chú: Khi trẻ lần đầu tiên chơi trò này, bố mẹ hãy tập làm quen cho bé trong khoảng thời gian tầm 30s – 45s để tìm ra câu trả lời. Sau khi quen dần, bố mẹ có thể tăng độ khó lên từ 20s, 15s cho trẻ.

Trò chơi thứ 2: What’s missing (nhớ tranh)

Trò chơi này sẽ đơn giản hơn so với trò chơi thứ nhất, bố mẹ chỉ cần trải đều thẻ flashcard Tiếng Anh cho trẻ trên sàn nhà hoặc mặt bàn, sau đó yêu cầu trẻ nhắm mắt lại. Lấy ra một tấm thẻ sau đó yêu cầu trẻ mở mắt và chỉ ra tấm thẻ nào đã bị lấy mất.

Trò chơi thứ 3: Snap (xáo bài)

Cần có hai bộ thẻ Flashcards tiếng anh để thực hiện trò chơi snap cho trẻ.

Bước 1: trộn đều 2 bộ flashcard và úp xuống

Bước 2: bố mẹ lần lượt đọc to các thẻ và sau đó đặt ngửa tấm thẻ ra giữa bàn.

Cuối cùng, ở bước 3 ai lật được tấm thẻ giống với tấm thẻ ngay trước lần đó sẽ hô to “Snap!” và thắng được tất cả các tấm thẻ đã lật trước đó. Người thắng cuộc sẽ là người giữa được nhiều thẻ Flashcard trong tay.

Trò chơi thứ 4: I spy (trò chơi truyền miệng)

Hãy cùng bé trở thành điệp viên trong trò chơi I Spy bằng cách đi tìm các tấm flashcard được đặt rải rác khắp phòng.

Mỗi khi cha/mẹ nói:

“I spy with my little eyes something that begins with “d”…”

(Bằng đôi mắt nhỏ tôi sẽ đi tìm những từ bắt đầu bằng chữ cái “d”)


Trẻ sẽ phải đi quanh phòng và tìm những tấm flashcard theo yêu cầu. Mỗi lần tìm được sẽ đọc to từ viết trên tấm thẻ đó. Trẻ sẽ rất thích thú khi tìm kiếm những tấm thẻ này.

Trò chơi thứ 5: Story maker

Trò chơi thứ 5 sử dụng thẻ Flashcard Tiếng Anh phù hợp cho đối tượng bé từ 5-7 tuổi. Hoặc các bé có khả năng diễn đạt tiếng anh tương đối ổn. Bố mẹ hãy tìm một bộ flashcard Tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề quen thuộc. Nên bắt đầu từ những chủ đề đơn giản, dần dần tăng độ khó lên cho trẻ.


Để bắt đầu, bố mẹ hãy chọn tấm thẻ bất kì và ghi câu trên tấm thẻ đó. Tương tự như vậy, trẻ cũng chọn một tấm thẻ và đặt câu trên thẻ. Để thực hiện trò chơi này, bố mẹ cần kiên nhẫn và không tạo áp lực cho bé. Gợi ý chủ đề khi trẻ gặp khó khăn trong việc bí ý tưởng.


Bố mẹ hãy áp dụng dạy tiếng Anh qua Flashcards thông qua 5 trò chơi trên để tăng khả năng học từ vựng của bé nhé.

Và hôm nay, Amslink sẽ gửi tặng bố mẹ và các con kho Flashcards từ vựng theo chủ đề khổng lồ. Hãy cùng khám phá tại đây nhé!

TẢI KHO FLASHCARDS TỪ VỰNG
THEO CHỦ ĐỀ KHỔNG LỒ TẠI ĐÂY

Bố mẹ lưu ý, khi tải về xong, hãy in màu những tấm flashcards này để đạt hiệu quả tốt nhất cho con nhé!


Mọi thắc mắc bố mẹ vui lòng đăng ký tư vấn về khóa học miễn phí tại: http://bit.ly/Tuvan_ams hoặc gọi điện tới tổng đài 024 7305 0384 để được giải đáp.


Trân trọng, 


Amslink English Center

Bài viết liên quan


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ1

x
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ
Tìm
khóa học
Lịch
Khai giảng
Đặt lich
Test ngay
Liên hệ tư vấn
Vài dòng mô tả form
X

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ