Logo
Thư Viện
/uploaded/_thumbs/Thu%20vien-01.jpg
Tài liệu miễn phí
Tài liệu miễn phí
Xem thêm
Luyện nghe tiếng Anh
Luyện nghe tiếng Anh
Xem thêm
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Xem thêm

Trẻ em có nên học ngữ pháp tiếng Anh từ sớm?

Ngày đăng: 20:09 22-10-2021

Hiện nay, việc học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh được cha mẹ hết sức chú trọng. Bên cạnh việc học giao tiếp ngay từ đầu, nhiều bậc phụ huynh lại trăn trở "liệu có nên cho trẻ học ngữ pháp tiếng Anh từ sớm?". Bài viết dưới đây của Amslink sẽ giúp cha mẹ giải đáp nỗi băn khoăn này.

1. Ngữ pháp tiếng Anh quan trọng như thế nào?

1.1. Ngữ pháp tiếng Anh hỗ trợ kỹ năng giao tiếp cho trẻ

Trong giao tiếp, việc sử dụng ngôn từ và các loại câu linh hoạt sẽ giúp cuộc hội thoại của con trở nên thú vị và truyền đạt tốt thông tin, ý tưởng của bản thân tới đối phương. Khi con nắm bắt được nhiều quy tắc ngữ pháp, trẻ sẽ biết cách sắp xếp từ vựng, các thành phần trong câu tốt hơn. Khi bắt đầu lên ý tưởng, trẻ đã có thể tư duy, lắp ghép từ đúng thứ tự và tạo thành một câu hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, ngữ pháp sẽ mang lại lợi thế lớn để trẻ thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của bản thân. Thông qua các cấu trúc khác nhau, con dễ dàng bộc lộ chính xác và sinh động thông điệp và để lại ấn tượng với mọi người xung quanh.

1.2. Ngữ pháp tiếng Anh giúp trẻ chuẩn hóa tiếng Anh ngay từ đầu

Nhiều bố mẹ hiện nay chỉ muốn con tập trung vào độ trôi chảy (fluency) mà quên đi độ chính xác (accuracy). Việc xem nhẹ tính chuẩn xác khi học tiếng Anh sẽ mang lại tác động xấu cho quá trình học tập sau này của con. Con có thể nói tiếng Anh một cách trôi chảy nhưng lại lại mắc nhiều lỗi dùng từ, sai cấu trúc câu. Một số rắc rối mà trẻ có thể gặp phải nếu dùng sai ngữ pháp đó là người nghe không hiểu hoặc hiểu lầm thông tin mà trẻ truyền tải, thậm chí kéo theo kết quả thấp trong những bài kiểm tra trên trường, thi thuyết trình, tranh biện,...Nếu trẻ thường xuyên mắc lỗi và hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh chưa chuẩn thì sau này rất khó để khắc phục. Do đó, việc giúp con học tiếng Anh theo đúng chuẩn là việc vô cùng quan trọng, bố mẹ cần lưu ý và quan tâm nhiều hơn.

2. Có nên cho trẻ học ngữ pháp tiếng Anh từ sớm?

Với những lợi ích quan trọng thì trẻ học ngữ pháp tiếng Anh sớm là không sai và bổ trợ rất nhiều cho hoạt động giao tiếp của con. Tuy nhiên, học ngữ pháp sớm là từ độ tuổi nào? Cách học ngữ pháp tiếng Anh trong giai đoạn đó cần có nhiều điểm quan trọng mà bố mẹ cần lưu tâm.

2.1. Độ tuổi nào có thể bắt đầu học ngữ pháp tiếng Anh?

Độ tuổi vàng để con có thể bắt đầu học ngữ pháp tiếng Anh là từ 7 đến 14 tuổi. Trong độ tuổi này, kỹ năng về tư duy và liên kết thông tin phát triển nhanh việc tiếp thu các cấu trúc, quy tắc ngữ pháp của con sẽ tốt hơn so với các độ tuổi nhỏ hơn. Để trẻ cảm thấy hứng thú với việc học ngữ pháp, bố mẹ không nên gây áp lực đối với con và hướng dẫn trẻ bắt đầu với những cấu trúc cơ bản và đơn giản. Bên cạnh đó, trẻ cũng có thể luyện tập các cấu trúc ngữ pháp thông qua các bài tập vận dụng như điền từ, tìm lỗi sai,... Ngoài ra con cũng có thể phát triển song song ngữ pháp và giao tiếp bằng cách luyện nói với các cấu trúc đã học. Việc này vừa giúp con nhớ kiến thức lâu, vừa hỗ trợ cải thiện kỹ năng nói của con. 
Đối với lứa tuổi nhỏ hơn, cụ thể là lứa tuổi Mẫu giáo, con có thể bắt đầu làm quen với cấu trúc ngữ pháp đơn giản thông qua các bài hát hoặc trò chơi ghép vần, ghép câu thú vị. Bằng cách lặp đi lặp lại các mẫu câu "This is a banana" hoặc "My name is..." trẻ dần sẽ ghi nhớ cấu trúc và những từ đã học một cách tự nhiên.
>> Xem thêm: Tại sao nên cho trẻ học ngữ pháp tiếng Anh từ lớp 2

2.2. Học ngữ pháp tiếng Anh trẻ em ở đâu tốt?

Khóa Ngữ pháp & Từ vựng chuyên sâu của Amslink chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bố mẹ mong muốn bổ sung kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cho con. Tại khóa học này của Amslink, trẻ sẽ được xây dựng nền tảng kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến chuyên sâu và phát triển nhiều kỹ năng khác nhau để tự tin đạt điểm cao trong các bài kiểm tra và các cuộc thi chuyển cấp. Thông qua chương trình học được nghiên cứu kỹ lưỡng và lộ trình tinh gọn theo khung Tham chiếu ngôn ngữ CEFR, đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, tận tâm và luôn sát sao đến từng học viên của Amslink mang đến trải nghiệm học tập đạt chuẩn quốc tế.

Khóa học Ngữ pháp và Từ vựng chuyên sâu của Amslink
 
Để con được nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh và tự tin chinh phục những mục tiêu tiếng Anh mới, ba mẹ hãy đăng ký tìm hiểu khóa học của Amslink ngay hôm nay.
 
TÌM HIỂU KHÓA HỌC NGAY
 
Mọi thắc mắc phụ huynh vui lòng nhắn tin đến m.me/amslink hoặc gọi tới hotline 0945 488 288 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Trân trọng, 
Amslink English Center
Bài viết liên quan


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ1

x
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ
Tìm
khóa học
Lịch
Khai giảng
Đặt lich
Test ngay
Liên hệ tư vấn
Vài dòng mô tả form
X

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ