Logo
Thư Viện
/uploaded/_thumbs/Thu%20vien-01.jpg
Tài liệu miễn phí
Tài liệu miễn phí
Xem thêm
Luyện nghe tiếng Anh
Luyện nghe tiếng Anh
Xem thêm
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Xem thêm

Vai trò quan trọng và cách học từ vựng hiệu quả trong tiếng Anh

Ngày đăng: 17:01 17-09-2021

Học từ vựng là điều bắt buộc chúng ta phải thực hiện khi học bất kỳ loại ngôn ngữ nào. Không biết từ vựng, chúng ta không thể nói và viết, cũng chẳng thể hiểu người khác đang muốn nói gì với mình. Vì vậy với tiếng Anh, cần hiểu rõ tầm quan trọng của Từ vựng và cách học Từ vựng sao cho hiệu quả và phù hợp nhất.

1. Vai trò quan trọng của Từ vựng

Từ vựng chính là gốc rễ của để phát triển các kỹ năng tiếng Anh. Để giao tiếp mạch lạc và truyền tải đầy đủ thông tin mà mình mong muốn, chúng ta cần nắm chắc Từ vựng. Sở hữu vốn từ vựng phong phú, dồi dào, việc vận dụng và phát huy 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết mới được thực hiện một cách tự nhiên và đạt hiệu quả cao. 

Thay vì theo đuổi nâng cao các kỹ năng khác khi bắt đầu học tiếng Anh, điều trước tiên chúng ta cần làm là xây dựng "bộ rễ" Từ vựng vững chắc. Nền tảng có chắc chắn thì quá trình phát triển năng lực tiếng Anh mới có thể đạt kết quả như mong muốn.

2. Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

2.1. Hãy chăm chỉ đọc tiếng Anh

Việc duy trì đọc truyện tranh, sách hay chỉ là các mẩu tin tức tiếng Anh sẽ giúp chúng ta bắt gặp nhiều từ mới. Thông qua đó, chúng ta có thể đoán nghĩa Từ vựng, sau đó tra từ điển để hiểu hon về ý nghĩa của từ đó. Hoạt động sẽ giúp việc trau dồi từ vựng diễn ra thường xuyên và chắc chắn chúng ta sẽ tích lũy được lượng Từ vựng phong phú.

>> Xem thêm: Học tiếng Anh qua 10 bộ truyện tranh cho bé

2.2. Học từ vựng qua bài hát và phim tiếng Anh

Các bài hát và phim tiếng Anh cũng là một lựa chọn tốt cho các bạn học sinh vừa muốn học vừa muốn giải trí. Học Từ vựng bằng hình thức này không chỉ giảm bớt áp lực về việc học hành mà còn giúp người học hiểu hơn về cách sử dụng từ theo ngữ cảnh, cách phát âm và ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên hơn. Đừng quên ghi lại từ vựng đó để ghi nhớ từ vựng lâu hơn nhé.

2.3. Học từ vựng theo chủ đề

Việc học từ vựng theo chủ đề không còn quá xa lạ đối với học sinh. Việc học từ vựng tiếng Anh theo cách này sẽ giúp học sinh mở rộng vốn từ về các lĩnh vực khác nhau và hỗ trợ việc học từ vựng một cách tập trung và có trình tự hơn. Các chủ đề cơ bản và thông dụng như Gia đình, Thức ăn, Thời tiết, Giao thông...sẽ là lựa chọn phù hợp khi các bạn học sinh bắt đầu làm quen với tiếng Anh.

2.4. Sử dụng giấy ghi chú

Giấy ghi chú hay giấy note sẽ mang lại rất nhiều tiện ích khi học từ vựng. Chỉ cần viết các từ vựng đó lên giấy và dán vào góc học tập, nơi dễ nhìn thấy sẽ giúp người học ghi nhớ được các từ vựng khó thuộc. Ngoài ra giấy ghi nhớ cũng là vật dụng tiện lợi để người học nhanh chóng viết lại những kiến thức quan trọng và tránh bị lẫn với các kiến thức khác.

Qua những thông tin trên, Amslink mong rằng con sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của từ vựng và tìm được phương pháp học hiệu quả nhất. Tại Amslink, với kinh nghiệm chuyên môn dày dặn và sự tận tâm, thầy cô sẽ đồng hành cùng con trau dồi từ vựng và phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết. Tham gia lớp học tại Amslink để cùng khám phá tri thức và vững bước trên hành trình chinh phục tiếng Anh nhé!
NHẬN NGAY TƯ VẤN KHÓA HỌC

Mọi thắc mắc phụ huynh vui lòng nhắn tin đến m.me/amslink hoặc gọi tới hotline 0945 488 288 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Trân trọng,
Amslink English Center

 
Bài viết liên quan


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ1

x
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ
Tìm
khóa học
Lịch
Khai giảng
Đặt lich
Test ngay
Liên hệ tư vấn
Vài dòng mô tả form
X

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ