Logo

LỰA CHỌN CẤP ĐỘ THI CHÍNH XÁC, CON TỰ TIN CHINH PHỤC 15 KHIÊN

Ngày đăng: 11:38 06-02-2021

Mỗi năm lại có hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới tham gia vào các kỳ thi lấy chứng chỉ Cambridge Starters, Movers và Flyers . Con số này đã nói lên tính phổ biến và tầm quan trọng của các chứng chỉ này đối với người học tiếng Anh. Chỉ cần lựa chọn cấp độ thi chính xác, phù hợp, giành 15 khiên là điều không hề khó đối với các thí sinh.


Kết quả các kỳ thi là một trong các thước đo mà ba mẹ thường dùng để đánh giá trình độ hiện tại của con. Đối với học sinh Tiểu học, nếu con đạt từ 13 khiên trở lên đối với cấp độ Starters, Movers, Flyers, con hoàn toàn có thể thức sức với các cấp độ cao hơn.

Vậy phương pháp nào giúp con tự tin chinh phục 15 khiên chứng chỉ Cambridge, ba mẹ hãy cùng Amslink khám phá các bí mật sau.

Chứng chỉ Young Learners (YLE) là gì?

Kỳ thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế Cambridge Young Learners English (YLE) là một hệ thống đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh của trẻ em thông qua 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Tổng quan về chứng chỉ Cambridge YLE

Chứng chỉ quốc tế Cambridge Starters, Movers và Flyers được công nhận trên hơn 150 quốc gia, do Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge cấp. 

Đối tượng tham gia dự thi: Trẻ từ 7 đến 12 tuổi đều có thể dự thi một trong ba chứng chỉ Starters, Movers, Flyers. Tuy nhiên, mỗi cấp độ sẽ giới hạn một khoảng độ tuổi nhất định:
 • Cấp độ Starters: thường ở lứa tuổi 5 đến 7
 • Cấp độ Movers: thường ở lứa tuổi 8 đến 10
 • Cấp độ Flyers: thường ở lứa tuổi 9 đến 11

Kết quả bài thi Cambridge YLE được thể hiện như thế nào?

Mỗi thí sinh sau khi tham dự kỳ thi Cambridge YLE sẽ được nhận Chứng chỉ của Cambridge. Kết quả ở mỗi phần thi không thể hiện ĐỖ hay TRƯỢT mà điểm số được thể hiện bằng số khiên là biểu tượng của Cambridge (từ 1-5 khiên cho mỗi phần thi) các em đạt được. 

Có được từ 10 khiên trở lên cho bài thi của mình, nghĩa là thí sinh đã sẵn sàng để chuẩn bị cho cấp học cao hơn của chương trình tiếng Anh Cambridge.


Học sinh Tạ Bảo Ngân Anh đạt 15/15 khiên cấp độ Starters
 

Lựa chọn cấp độ thi chính xác, con tự tin chinh phục 15 khiên

Khi cho con học ngoại ngữ, ba mẹ thường có xu hướng để con “cắm mặt” vào học mà bỏ qua bước quan trọng đầu tiên là xác định mục tiêu và lộ trình để đạt được đích đến đó. Do đó, khi muốn luyện thi Cambridge, việc hiển nhiên ba mẹ và con cần làm là tìm cho mình một con số mục tiêu hợp lý và phấn đấu đạt được.

Đầu tiên con cần phải xác định là khả năng, trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức nào. Hãy thử làm bài test kiểm tra đầu vào, các bài thi thử Cambridge hoặc tìm đến các trung tâm tiếng Anh uy tín để xác định chính xác điều này. Từ đó, ba mẹ và con có thể tiếp tục xây dựng lộ trình học tập phù hợp, chọn học và ôn thi Cambridge ở đâu tốt nhất cho mình.

Sau khi đã xác định được khả năng của mình từ các đợt thi thử, con dễ dàng lựa chọn cấp độ thi phù hợp. Việc lựa chọn cấp độ phù hợp sẽ giúp con tự tin về kiến thức, thoải mái về tinh thần, dễ dàng đạt kết quả tốt nhất trong các kỳ thi.

Tại Amslink, 98,43% thí sinh sau khi tham dự kỳ thi thử Amslink’s Cambridge Exam Challenge xác định chính xác năng lực hiện tại và cấp độ phù hợp của bản thân, đạt kết quả bằng hoặc cao hơn trong kỳ thi lấy chứng chỉ chính thức sau đó.

Ba mẹ ơi, hãy lựa chọn và cùng con bắt tay vào các bài test trình độ nhiều level để đánh giá năng lực nhé. Có thể là bài test trực tiếp tại các trung tâm tiếng Anh hoặc bài test kiểm tra Online. Dù dưới hình thức nào, các bài kiểm tra đều có những đặc điểm chung như thời gian làm bài, cấu trúc đề thi,...

 

CHỈ CÒN 15 SUẤT KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ MIỄN PHÍ CHUẨN CAMBRIDGE

KINH NGHIỆM LUYỆN THI CAMBRIDGE KHI CÓ MỤC TIÊU RÕ RÀNG

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge có thể gọi là một kỳ thi khó. Bởi mức độ trung thực và phản ánh chính xác chất lượng của nó. Để đạt được kết quả cao, cần phải có bí quyết và phương pháp học tập hợp lý. Với một bài thi bao gồm đầy đủ các phần Nghe – Nói – Đọc – Viết, nhằm khảo sát toàn diện người học, vậy các con phải làm cách nào để có thể hoàn thành tốt bài thi?

►  Kỹ năng đọc và nói

Vốn từ vựng phong phú hoàn toàn là một lợi thế cho con trong các kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh. Hãy đặt ra mục tiêu cho mình mỗi ngày về số lượng từ mới cần phải dung nạp vào bộ nhớ. Với 10 từ vựng mỗi ngày cộng hưởng với việc đọc sách, tài liệu tiếng Anh, chỉ trong một thời gian ngắn, vốn từ mới của con chắc chắn sẽ trở nên phong phú và hữu dụng hơn.

Các bài thi chứng chỉ quốc tế thường có rất nhiều các câu hỏi liên quan đến các dạng cụm từ, thành ngữ hoặc từ lóng được sử dụng thường xuyên trong môi trường quốc tế. Những loại đề này thường khiến người học cảm thấy khó khăn do mức độ khó dịch về ngữ nghĩa của nó. Chính vì thế, việc làm quen và trau dồi các cụm thành ngữ, từ lóng thông qua việc xem phim, đọc truyện hoặc đọc báo thường ngày sẽ là một phương pháp vô cùng hữu ích đối với bạn trong phần thi nói và đọc.

Dưới đây là 10 lời khuyên chung dành cho bài thi nói:

 • Hãy nghe thật kỹ câu hỏi.
 • Luyện tập trước kỳ thi.
 • Hãy nói tiếng Anh trước khi bắt đầu vào thi.
 • Phát triển câu trả lời một cách hợp lý.
 • Hãy nhìn giám khảo khi nói.
 • Không học thuộc lòng câu trả lời.
 • Hãy hỏi giám khảo khi không hiểu câu hỏi.
 • Tự tạo cho mình thời gian suy nghĩ trước khi trả lời.
 • Hãy tự sửa lỗi sai ngay khi bạn nhận ra.
 • Hãy thư giãn và tự tin khi nói.


Thí sinh tham dự phần thi Speaking

► Kỹ năng viết

Đặc biệt, bài viết Tiếng Anh B1 (cấp độ PET) thường yêu cầu viết thư hoặc viết một câu chuyện ngắn khoảng 100 từ. Dưới đây là 7 bước hiệu quả để ôn luyện kỹ năng viết trong chứng chỉ Tiếng Anh B1:

Nếu từ vựng là nền tảng cho kỹ năng đọc thì cấu trúc ngữ pháp chính là viên gạch để xây dựng một thành tích tốt với kỹ năng viết. Nắm vững các công thức, cấu trúc tiếng Anh, đưa việc thực hành kỹ năng viết tiếng Anh trở thành một trong những thói quen thường ngày của con. 
 • Hãy luyện tập viết tiếng Anh thường xuyên. Khi viết, lưu ý mục đích viết thư và viết thư cho ai.
 • Cố gắng sử dụng các từ mới và cấu trúc đã học. Tránh việc tra từ điển quá nhiều để tìm được từ ưng ý gây mất thời gian.
 • Thực hành diễn đạt một ý bằng nhiều cách khác nhau để làm cho bài viết thu hút hơn.
 • Hãy làm dàn ý trước khi viết. Luôn chú ý đến câu hỏi và đảm bảo trả lời tất cả các ý.
 • Cố gắng sử dụng đa dạng cấu trúc ngữ pháp và các thì.
 • Sau khi làm bài xong, hãy kiểm tra kỹ xem các câu đã rõ nghĩa chưa, có mắc lỗi gì không.
 • ​​​Kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp.

► Kỹ năng nghe

Nghe mọi lúc mọi nơi để tiếng Anh nhanh chóng trở thành một phản xạ có điều kiện đối với con.

Hãy tận dụng các khoảng thời gian rảnh rỗi trở thành thời điểm đến rèn luyện kỹ năng nghe. Nếu thích nghe nhạc, con hãy luyện tập với những bài hát tiếng Anh, nếu con sợ những bài hội thoại dài, hãy bắt đầu với những bài hội thoại, đoạn văn ngắn đơn giản nhất. Trong các bài thi chứng chỉ Cambridge, phần Listening thường được cho là thử thách khó khăn nhất đối với các thí sinh.

Ba mẹ và con hãy thử vận dụng các kỹ năng sau đây để phần Listening không có là thử thách quá khó khăn đối với mình: Đọc kỹ câu hỏi và gạch chân các từ khóa xem thông tin cần hỏi về cái gì, Xem tranh và tìm các từ khóa của mỗi bức tranh đặc biệt là điểm khác biệt giữa chúng. Lưu ý, có thể cả 3 bức tranh đều được nhắc đến nhưng phải căn cứ theo câu hỏi, đặc biệt là động từ để chọn bức tranh đúng nhất. Thông thường, bức tranh được nhắc đến sau cùng trong bài nghe là bức tranh đúng. Nghe và so sánh với phỏng đoán lúc trước.

Đối với bài thi nghe điền từ:

 • Dùng thời gian trước khi nghe để đọc lướt xem nội dung về cái gì, chỗ trống cần điền là thông tin gì, loại từ gì.
 • Các chỗ trống cần điền thường mang thông tin, có thể điền một con số, ngày tháng, tên.
 • Các từ cần điền thường là danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, liên từ.
 • Khi nghe, viết đáp án dưới dạng viết tắt mà bản thân hiểu được.
 • Tránh viết từ đầy đủ sẽ bị lỡ phần nghe sau.
 • Kiểm tra chính tả chỗ cần điền.
 • Lưu ý, đối với động từ kiểm tra động từ chia ở thì nào, chia theo ngôi số ít hay nhiều.
 • Danh từ cần điền là danh từ đếm được hay không đếm được, số ít hay số nhiều.
 • Nếu không nghe được một từ, chuyển sang từ tiếp theo.
 • Tránh loay hoay ở từ đó mà bỏ lỡ phần nghe sau.
 • Khi luyện tập có thể bật phụ đề để nghe.
 • Cố gắng bắt kịp tốc độ bài nghe.

=> CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ KỲ THI CAMBRIDGE

LUYỆN THI CAMBRIDGE Ở ĐÂU TỐT LÀ DO SỰ LỰA CHỌN CỦA CHÍNH MÌNH

Dù luyện thi CAMBRIDGE tại nhà hay đến các trung tâm, thành hay bại chiếm 50% ở bản thân mỗi người! Không chỉ từ mục tiêu ban đầu đúng đắn, từ phương pháp học khoa học mà còn từ sự nỗ lực của chính bản thân bạn để các yếu tố góp nhặt sự thành công.

Hiện nay trên thế giới có khoảng 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi Cambridge. Tại Việt Nam, có rất nhiều trung tâm được Cambridge ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge. Ba mẹ có thể lựa chọn trung tâm phù hợp để đăng ký thi bao gồm:

- Trung tâm mở: Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge cho tất cả thí sinh ngay cả  những thí sinh không luyện thi tại trung tâm đó.

- Trung tâm khép kín: Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge chỉ với những học viên học luyện thi tại trung tâm. Họ không được tổ chức thi cho những người không học tại trung tâm.

Tại Amslink – Trung tâm Tiếng Anh trẻ em 4 năm liên tiếp đón nhận chứng nhận danh giá từ Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh, ba mẹ và con có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi luyện thi Cambridge ở đâu tốt từ trải nghiệm của các học viên cho đến cảm nhận thực tế khi đăng ký kiểm tra đầu vào miễn phí, nhận tư vấn lộ trình luyện thi,...

 

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN CHẤT LƯỢNG, GIÀU KINH NGHIỆM

100% giáo viên bản ngữ với trình độ chuyên môn cao, sở hữu chứng chỉ giảng dạy được công nhận toàn cầu như  CELTA, TESOL. TEFL,... cùng sự nhiệt huyết và lòng yêu nghề các thầy cô Amslink tự tin sẽ giúp học sinh không chỉ sử dụng tiếng Anh trôi chảy (Fluency) mà còn chính xác (Accuracy).
 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC THEO KHUNG THAM CHIẾU CHÂU ÂU (CEFR)

Học sinh được phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh Nghe – Nói – Đọc – Viết và tham gia các hoạt động thực hành ngôn ngữ đa dạng giúp các con làm quen, luyện tập với các dạng đề thi Cambridge.

BỘ GIÁO TRÌNH ĐỘC QUYỀN + TÀI LIỆU HỌC TẬP PHONG PHÚ

Bộ giáo trình ĐỘC QUYỀN được biên soạn công phu, liên tục cải biên bám sát chương trình của Bộ GD&ĐT đồng thời tích hợp các nội dung chuyên sâu được sử dụng trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào trường chuyên lớp chọn.

CUỘC THI THỬ AMSLINK’S CAMBRIDGE EXAM CHALLENGE


Các thí sinh tham gia thi thử Amslink’s Cambridge Exam Challenge

Tổ chức thành công 10 kỳ thi thử AMSLINK’S CAMBRIDGE EXAM CHALLENGE, tạo môi trường cọ xát và thử sức giữa các bạn thí sinh giỏi trên khắp địa bàn Hà Nội, các học viên được làm quen với các bài tập tương tự dạng đề thi Cambridge theo khung chuẩn Châu Âu thông qua các bài kiểm tra định kỳ xuyên suốt khóa học, cũng như được trải nghiệm các cuộc thi mô phỏng kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế, giúp con sẵn sàng về cả mặt tâm lý và kiến thức trước khi chính thức bước vào kỳ thi chính thức.

90% THÍ SINH ĐẠT CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE NHƯ KỲ VỌNG

Với kinh nghiệm của một trung tâm luyện thi đạt chuẩn do Cambridge công nhận, Amslink đã giúp hơn 90% thí sinh đạt chứng chỉ Cambridge như kỳ vọng; hơn 1000 học sinh thi đỗ vào các trường Chuyên, Song ngữ, lớp chọn,...; nâng cao kết quả học tập tại trường; sẵn sàng tham gia chinh phục các kỳ thi tiếng Anh trong nước và Quốc tế;...

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

 
Mọi thắc mắc về chương trình học, Quý phụ huynh vui lòng nhắn tin đến m.me/amslink hoặc gọi tới hotline 0945 488 288 để được hỗ trợ nhanh nhất.  

Trân trọng,

Amslink English Center
Bài viết liên quan


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ1

x
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ
Tìm
khóa học
Lịch
Khai giảng
Đặt lich
Test ngay
Liên hệ tư vấn
Vài dòng mô tả form
X

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ