Logo

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ KỲ THI CAMBRIDGE ENGLISH

Ngày đăng: 21:27 30-06-2020

Cambridge là kỳ thi không hề dễ dàng với những thí sinh thi lần đầu hay thậm chí là những thí sinh đã có kinh nghiệm thi. Thêm vào đó phần lớn đối tượng tham gia kì thi này tại Việt Nam là học sinh cấp Tiểu học và THCS. Chính vì vậy mà Quý phụ huynh hay bản thân người học không thể tránh khỏi những băn khoăn thắc mắc về kỳ thi. Hãy cùng Amslink đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp ngay nhé.1. Chứng chỉ Quốc tế Cambridge có cần thiết cho học sinh tiểu học không?

Trả lời:

Chứng chỉ Cambridge cũng như các chứng chỉ quốc tế khác, nhằm phục vụ mục đích học tập, làm việc hay định cư nước ngoài. Chứng chỉ Cambridge ở cấp độ Starters, Movers, Flyers dành cho học sinh Tiểu học và KET, PET, FCE dành cho học sinh THCS là điều kiện cần thiết để học sinh chuyển tiếp lên chương trình học tiếng Anh nâng cao, hay thi vào trường chuyên và trường song ngữ chất lượng cao.

Học sinh đã từng học và thi đạt chứng chỉ Cambridge sẽ dễ dàng hơn trong việc luyện thi những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng khác như IELTS, TOEIC, TOEFL. Những chứng chỉ quan trọng này giúp ích rất nhiều cho các bạn có dự định đi du học và học tập, làm việc trong môi trường quốc tế về sau.

Xem thêm: TẠI SAO HỌC SINH TIỂU HỌC NÊN THI LẤY CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ CAMBRIDGE
 

2. Cách tính điểm thi Cambridge như thế nào?

Trả lời: 

Đối với cấp độ YLE: 

Kết quả thi của 3 chứng chỉ Starters, Movers, Flyers không phân biệt đậu và rớt. Do vậy, tất cả các thí sinh tham gia kì thi đều nhận chứng chỉ, điều này giúp trẻ có một thái độ tích cực hơn trong thi cử.

Kết quả thi được thể hiện bằng các biểu tượng hình khiên của Cambridge English in trên chứng chỉ. Trẻ sẽ nhận được tối đa là năm hình khiên cho 3 phần với các kỹ năng: (1) nghe, (2) nói, (3) đọc và viết. Thí sinh với điểm tuyệt đối sẽ nhận được 15 khiên.

Dù không có quy định về điểm số đậu hay rớt, nhưng mức điểm trung bình được xem là “đạt” phải trên 10 khiên và mỗi kỹ năng không được dưới 02 hình khiên.

Đối với cấp độ TEEN:

Kết quả thi của 3 cấp độ KET, PET, FCE được tính điểm dựa trên số câu làm đúng. Chi tiết về các cấp độ, ba mẹ và con xem tại:

▶️ CẤU TRÚC VÀ CÁCH TÍNH ĐIỂM BÀI THI A2 KEY ENGLISH TEST (KET) - CẬP NHẬT TỪ THÁNG 1/2020

▶️ CẤU TRÚC VÀ CÁCH TÍNH ĐIỂM BÀI THI B1 PRELIMINARY ENGLISH TEST (PET) - CẬP NHẬT TỪ THÁNG 1/2020

▶️ CẬP NHẬT MỚI NHẤT CẤU TRÚC VÀ CÁCH TÍNH ĐIỂM BÀI THI B2 FIRST (FCE)
 

3. Thời hạn của chứng chỉ Cambridge

Trả lời:

Khác với IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có thời hạn 2 năm. Chứng chỉ Cambridge có thời hạn suốt đời và chỉ cần thi một lần duy nhất.4. Có nhất thiết phải thi theo đúng trình tự các cấp độ từ Starters lên FCE không?

Trả lời: 

Hoàn toàn không bắt buộc người thi phải thi theo lần lượt các cấp độ. Nếu khả năng của người thi có thể thi cấp độ cao hơn so với độ tuổi, hoàn toàn có thể thi vượt cấp.

Ví dụ với bạn học sinh đang học lớp 5, cấp độ phù hợp là Flyers. Tuy nhiên nếu bạn đó học khá hơn và có mong muốn thi KET thì hoàn toàn được chấp thuận.5. Để chuẩn bị cho kỳ thi Cambridge, con cần chuẩn bị những gì?

Trả lời:

Ngoài các yếu tố về mặt tinh thần và sức khỏe, trẻ cần được trau dồi và nắm vững lượng kiến thức cần có mà kỳ thi yêu cầu. Gần đến ngày thi, con cần đảm bảo đã đầy đủ các giấy tờ và vật dụng như:

- Phiếu báo danh

- Thí sinh vui lòng mang theo bút chì,tẩy, bút sáp màu (đối với các trình độ YLE)

- Đối với túi xách, balo, hộp bút (khổ lớn)…không được mang vào phòng thi, phải để tại nơi quy định.

 

6. Chứng chỉ Quốc tế Cambridge YLE được công nhận như thế nào tại Việt Nam?

Trả lời: 

Chứng chỉ Cambridge cũng như các chứng chỉ quốc tế khác, nhằm phục vụ mục đích học tập, làm việc hay định cư nước ngoài. Tại Việt Nam, theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình tiếng Anh 10 năm hiện nay có thể lấy các chứng chỉ YLE như Starters, Movers, Flyers làm tiêu chí đánh giá đầu ra của chương trình, cụ thể học sinh học hết lớp 4 phải có trình độ tiếng Anh tương đương Starters, hết lớp 5 phải có trình độ tiếng Anh tương đương Movers và hết lớp 6 phải có trình độ tương đương Flyers. 

 

7. Làm sao để tôi xác định cấp độ phù hợp với con mình?

Trả lời: 

Để có thể xác định trình độ phù hợp, bố mẹ có thể cho con thi thử các kỳ thi Cambridge để xem trình độ của con. Theo thường niên, Amslink thường xuyên tổ chức cuộc thi Amslink’s Cambridge Exam Challenge để thí sinh kiểm tra trình độ của mình và nhận tư vấn cấp độ thi phù hợp cho từng bạn. Kết quả thi và thông tin tư vấn được gửi đến từng phụ huynh qua hộp thư điện tử.

Xem thêm thông tin cuộc thi năm 2020 
TẠI ĐÂY


Thí sinh tham gia vào cuộc thi Amslink’s Cambridge Exam Challenge

8. Thi chứng chỉ Cambridge ở đâu tại Việt Nam?

Trả lời: 

Hiện nay trên thế giới có khoảng 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi Cambridge. Tại Việt Nam, có rất nhiều trung tâm được Cambridge ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge. Thí sinh có thể chọn trung tâm phù hợp để đăng ký thi bao gồm:

  • Trung tâm mở : Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge cho tất cả thí sinh ngay cả những thí sinh không luyện thi tại trung tâm đó.
  • Trung tâm khép kín: Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge chỉ với những học viên học luyện thi tại trung tâm. Họ không được tổ chức thi cho những người không học tại trung tâm.


AMSLINK - TRUNG TÂM LUYỆN THI CAMBRIDGE (VN274)

Năm 2019 đánh dấu một sự kiện rất quan trọng trong quãng thời gian 10 năm hình thành, phát triển và khẳng định thương hiệu, Amslink đạt 4 năm liên tiếp giữ vững phong độ và đón nhận giấy chứng nhận trung tâm luyện thi Cambridge. Amslink tiếp tục nuôi dưỡng và đào tạo luyện thi Cambridge với vai trò là thành viên chính thức trong cộng đồng các trung tâm đối tác của Cambridge English Language Assessment trên toàn thế giới, đảm bảo các bạn học sinh Amslink sẽ được cập nhật những thông tin mới nhất hay những thay đổi form đề đầu tiên về kỳ thi Cambridge trên địa bàn toàn Hà Nội.

Với sự tin tưởng của phụ huynh, cố gắng của các con và tâm huyết của toàn thể giáo viên tại Amslink, Trung tâm đã và đang nỗ lực từng bước nâng cao chương trình học, chất lượng giảng dạy đạt chuẩn Quốc tế, cam kết đạt và duy trì được tiêu chuẩn chất lượng cao - yếu tố đã mang lại tiếng tăm cho các kỳ thi Cambridge English trên toàn thế giới.

Cùng Amslink nhìn lại những gương mặt xuất sắc trong các kỳ thi lấy chứng chỉ Cambridge TẠI ĐÂY

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
LỘ TRÌNH HỌC CHUẨN CAMBRIDGE


Chúc các bạn học sinh sẽ vững tin, bình tĩnh hoàn thành bài thi thật tốt!

Amslink luôn sẵn sàng TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho tất cả các phụ huynh quan tâm đến cuộc thi và phương pháp luyện thi Cambridge tại Amslink. Mọi thắc mắc phụ huynh vui lòng đăng ký tư vấn miễn phí tại: http://bit.ly/Tuvan_ams hoặc gọi điện tới tổng đài 024 7305 0384 để được giải đáp.

Trân trọng,

Amslink English Center

Bài viết liên quan


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ1

x
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ
Tìm
khóa học
Lịch
Khai giảng
Đặt lich
Test ngay
Liên hệ tư vấn
Vài dòng mô tả form
X

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ