Logo
Thư Viện
/uploaded/_thumbs/Thu%20vien-01.jpg
Tài liệu miễn phí
Tài liệu miễn phí
Xem thêm
Luyện nghe tiếng Anh
Luyện nghe tiếng Anh
Xem thêm
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Góc đồng hành cùng cha mẹ
Xem thêm

Tại sao nên cho trẻ học ngữ pháp tiếng Anh từ lớp 2

Ngày đăng: 20:33 22-10-2021

Học ngữ pháp tiếng Anh từ lớp 2 với phương pháp phù hợp sẽ giúp xây nền kiến thức vững chắc cho trẻ ngay từ đầu. Ba mẹ hãy cùng Amslink tìm hiểu tầm quan trọng của việc học ngữ pháp sớm để cùng đồng hành với con phát triển toàn diễn kỹ năng tiếng Anh nhé.

1. Lý do trẻ nên học ngữ pháp tiếng Anh từ lớp 2

Hiện nay, nhiều ba mẹ có tâm lý chủ quan và nghĩ rằng "cấp 1 thì chưa cần học ngữ pháp". Để rồi đến khi điểm con ở mức "báo động", ba mẹ lại cuống cuồng đi tìm lớp học ngữ pháp cấp tốc 3 tháng, hay thậm chí 30 ngày, lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức nhưng không có kết quả. Việc "nhồi nhét" kiến thức trong thời gian ngắn không chỉ khiến trẻ không ghi nhớ được kiến thức như kỳ vọng mà còn khiến trẻ cảm thấy chán nản và mất đi niềm say mê với môn tiếng Anh.
Theo các chuyên gia, sau giai đoạn 4 - 6 tuổi - giai đoạn vàng để phát triển kỹ năng Nghe - Nói, thì 7 - 14 tuổi là giai đoạn tuyệt vời để  phát triển kỹ năng Đọc - Viết. Chính vì vậy, việc học ngữ pháp tiếng Anh nên được bắt đầu trong độ tuổi này. Con sẽ bắt đầu quá trình "chuẩn hóa" tiếng Anh của mình theo quy tắc và trình tự. Lúc này, việc học ngôn ngữ không diễn ra theo bản năng mà cần ghi nhớ nguyên tắc Ngữ pháp để con hiểu sâu bản chất, biết cách tư duy logic và sử dụng ngôn ngữ có độ chính xác cao. Nhất là các bài kiểm tra của các con bậc Tiểu học phần lớn là lý thuyết (Ngữ pháp và Từ vựng). Hay muốn nghe chuẩn nói hay, con cần mở rộng vốn từ (Từ vựng) và luyện diễn đạt trôi chảy (Ngữ pháp). 
 

2. Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả cho trẻ

2.1. Điều ba mẹ cần lưu ý để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Để trẻ chuyển đổi việc tiếp thu tiếng Anh một cách bản năng sang việc học quy tắc một cách bài bản và có hệ thống không phải là điều dễ dàng. Điều quan trọng trước tiên mà ba mẹ cần làm đó là bổ sung kiến thức cơ bản và giữ niềm say mê tiếng Anh cho trẻ. 
Thứ nhất, bổ sung kiến thức cơ bản sẽ giúp trẻ làm quen dần với ngữ pháp mà không gặp quá nhiều áp lực. Việc xây nền ngữ pháp là việc không thể bỏ qua. Chỉ khi nền tảng ngữ pháp tiếng Anh của trẻ vững vàng thì mới có thể tiếp thu tốt nội dung chuyên sâu và nâng cao hơn. Ba mẹ hãy xây dựng lộ trình rõ ràng để con từ từ tiến bộ và trau dồi đủ kiến thức ngữ pháp cần thiết nhé.
Thứ hai, giữ niềm say mê tiếng Anh khi học ngữ pháp là yếu tố quan trọng để trẻ học tốt tiếng Anh. Nhiều trẻ em khi học ngữ pháp cảm thấy nhanh chán nản và không thích học tiếng Anh nữa. Từ đấy, trẻ trở nên trì trệ và chạm tiến bộ. Do đó, ba mẹ cần giúp con khơi gợi được cảm hứng và thay đổi cách học thuộc truyền thống đầy cứng nhắc. Hãy để trẻ làm quen với các cấu trúc ngữ pháp thông qua bài hát hoặc các trò chơi thú vị đơn giản để trẻ tiếp thu một cách tự nhiên mà không bị đặt nặng áp lực ngay từ đầu. 
>> Xem thêm: Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Anh không còn khô khan?

2.2 Chương trình Ngữ pháp và Từ vựng chuyên sâu của Amslink

 Hiểu được những thử thách trẻ có thể gặp phải, chương trình Ngữ pháp tại Amslink chú trọng: 
- Chương trình học được thiết kế kỹ lưỡng, bổ sung kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, giúp con tự tin đạt điểm cao trên trường
- Phương pháp giảng dạy IMMERSION, con tư duy, học tập, giao tiếp 100% bằng Tiếng Anh
- Cung cấp các dạng bài tập, bài thi về Ngữ pháp và Từ vựng cùng các kỹ năng làm bài thi chính xác, bổ sung lượng từ vựng thông qua luyện tập các dạng bài Nghe - Nói - Đọc - Viết
NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC NGAY
 
Học Tiếng Anh khó có thể nhìn ra ngay kết quả ngày 1, ngày 2, chính vì vậy, ba mẹ hãy bền bỉ để con có thời gian thấm nhuần ngôn ngữ, quyết tâm sao sát để con học tập nghiêm túc, chuẩn chỉnh ngay từ đầu. Và đừng bỏ lỡ "thời điểm vàng" để con bắt đầu hành trình học tốt Tiếng Anh ba mẹ nhé!

Mọi thắc mắc phụ huynh vui lòng nhắn tin đến m.me/amslink hoặc gọi tới hotline 0945 488 288 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Trân trọng, 
Amslink English Center
Bài viết liên quan


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ1

x
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ
Tìm
khóa học
Lịch
Khai giảng
Đặt lich
Test ngay
Liên hệ tư vấn
Vài dòng mô tả form
X

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ