7 BÍ QUYẾT TỐI ƯU SỰ THÀNH CÔNG KHI KHỞI NGHIỆP TRUNG TÂM TIẾNG ANH

Nhà đầu tư đang ấp ủ dự định khởi nghiệp trung tâm tiếng Anh, mong muốn tạo dựng sự nghiệp riêng mang lại giá trị cho xã hội nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Hãy cùng Amslink nắm giữ 7 bí quyết thành công sau giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn khi khởi nghiệp trung tâm tiếng Anh.

Xem nhanh

7 BÍ QUYẾT QUYẾT ĐỊNH SỰ THÀNH CÔNG CỦA TRUNG TÂM TIẾNG ANH

Không chỉ là kim chỉ nam khi khởi nghiệp trung tâm tiếng Anh, 7 bí quyết dưới đây chính là những lưu ý đặc biệt mà nhà đầu tư cần biết khi khởi nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào.

1. Khảo Sát Thị Trường Kỹ Lưỡng

Khảo sát thị trường là bước đầu quan trong dẫn đến sự thành công
Khảo sát thị trường là bước đầu quan trong dẫn đến sự thành công

khảo sát và nghiên cứu thị trường là bước quan trọng trước khi mở trung tâm tiếng Anh. Việc đánh giá các yếu tố sau sẽ giúp bạn lựa chọn vị trí phù hợp nhất cho trung tâm:

 • Vị trí trung tâm: Phải thuận tiện cho việc di chuyển của học viên, có thể dễ dàng tiếp cận bằng phương tiện công cộng hoặc phương tiện cá nhân.

 • Mật độ dân cư: Khu vực nên có mật độ dân cư cao, tập trung nhiều học sinh, sinh viên để đảm bảo nguồn học viên tiềm năng.

 • An ninh và giao thông: Khu vực cần đảm bảo an ninh tốt, giao thông thuận tiện, an toàn cho học viên khi di chuyển đến và rời khỏi trung tâm.

 • Giá cả mặt bằng: Phù hợp với khả năng tài chính của bạn, đảm bảo lợi nhuận và khả năng phát triển lâu dài cho trung tâm.

 • Chỗ đậu xe: Cần có chỗ đậu xe rộng rãi, thuận tiện cho học viên di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Bên cạnh những yếu tố trên, bạn cũng cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, nhu cầu thị trường và xu hướng phát triển của ngành giáo dục tiếng Anh để có chiến lược kinh doanh hiệu quả.

2. Hiểu Rõ Đối Thủ Cạnh Tranh

Phân tích đối thủ và xác định thị phần sẽ giúp chủ doanh nghiệp hiểu rõ vị thế của mình và đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp
Phân tích đối thủ và xác định thị phần sẽ giúp chủ doanh nghiệp hiểu rõ vị thế của mình và đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp

Phân tích đối thủ cạnh tranh là bước quan trọng giúp nhà đầu tư xác định vị trí của trung tâm tiếng Anh trong thị trường và xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Nhà đầu tư cần xác định có bao nhiêu trung tâm tiếng Anh khác tại khu vực kinh doanh, nghiên cứu và đánh giá điểm mạnh - điểm yếu của các trung tâm đó về:

 • Mức học phí.

 • Khoảng cách từ vị trí mở trung tâm đến các trung tâm khác.

 • Chương trình giảng dạy.

 • Quy mô trung tâm.

 • Chiến lược kinh doanh - marketing.

Từ đó, nhà đầu tư có thể xác định rõ ràng những điểm mạnh - điểm khác biệt của trung tâm tiếng Anh của mình với các chương trình học, mức học phí và chiến lược phù hợp nhằm tiếp cận và thu hút sự quan tâm của phụ huynh và học sinh. Bên cạnh đó, phân tích đối thủ cạnh tranh sẽ giúp nhà đầu tư định vị được vị thế của trung tâm tại khu vực kinh doanh ở thời điểm hiện tại, để đưa ra những đánh giá khách quan tạo tiền đề xây dựng chiến lược kinh doanh tối ưu và hiệu quả nhất.

3. Hoạch Định Tài Chính Rõ Ràng Và Chi Tiết

Hoạch định tài chính rõ ràng giúp doanh nghiệp chuẩn bị và thực thi tốt những kế hoạch phát triển
Hoạch định tài chính rõ ràng giúp doanh nghiệp chuẩn bị và thực thi tốt những kế hoạch phát triển

Một nền tảng tài chính vững chắc chính là nền tảng cho sự thành công và phát triển bền vững, bởi:

 • Xác định rõ vốn đầu tư cần thiết để huy động vốn hiệu quả, tránh lãng phí.

 • Kiểm soát dòng tiền hiệu quả nhằm đảm bảo thanh toán các khoản chi phí và duy trì hoạt động kinh doanh ổn định.

 • Đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh dễ dàng, giúp phân tích lợi nhuận và khoản lỗ nhanh chóng. Từ đó, điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp.

 • Tạo dựng uy tín với các nhà đầu tư và đối tác: Một bảng thống kê tài chính rõ ràng giúp trung tâm tiếng Anh dễ dàng thuyết phục các nhà đầu tư khác rót vốn và hợp tác kinh doanh dễ dàng hơn. 

Một số bước cơ bản dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư lập kế hoạch tài chính cho trung tâm tiếng Anh:

 • Xác định mục tiêu kinh doanh: Có một mục tiêu kinh doanh rõ ràng về doanh thu, lợi nhuận, thị phần,... sẽ giúp chủ đầu tư có được chiến lược kinh doanh phù hợp với mục tiêu doanh thu khác nhau. 

 • Dự toán các khoản chi phí: Trước khi quyết định mở trung tâm tiếng Anh, nhà đầu tư cần đảm bảo có đủ tài chính giải quyết những chi phí về mặt bằng, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, hoạt động kinh doanh - marketing.

 • Lập kế hoạch doanh thu: Nhà đầu tư cần lên kế hoạch về con số học viên, học phí,... dự kiến. 

 • Tính toán điểm hòa vốn: Khi đã xác định số lượng học viên tối thiểu để trung tâm hoạt động hòa vốn, chủ trung tâm sẽ tự tin đưa ra những quyết định thúc đẩy doanh số kinh doanh rõ ràng và phù hợp.

 • Lập quỹ dự phòng: Chủ trung tâm tiếng Anh cần có những khoản dự phòng nhằm đối phó những tình huống rủi ro bất ngờ.

Hoạch định tài chính là một quá trình liên tục và cần được theo dõi, cập nhật thường xuyên. Với một kế hoạch tài chính rõ ràng, doanh nghiệp có thể tự tin đầu tư và phát triển trung tâm tiếng Anh một cách bền vững. 

4. Xác Định Tỷ Lệ Khách Hàng Tiềm Năng

Phân tích và xác định rõ tệp khách hàng tiềm năng tại địa phương giúp nhà đầu tư đánh giá sự thành công khi mở tủng tâm tiếng Anh
Phân tích và xác định rõ tệp khách hàng tiềm năng tại địa phương giúp nhà đầu tư đánh giá sự thành công khi mở tủng tâm tiếng Anh

Để đánh giá tiềm năng thành công cho một trung tâm tiếng Anh, nhà đầu tư cần xác định rõ thị trường mục tiêu và nghiên cứu kỹ nhu cầu của khách hàng.

Để làm được điều đó, nhà đầu tư cần thực hiện các công việc như:

 • Xác định tỷ lệ khách hàng tiềm năng tại khu vực: Khách hàng tiềm năng của một trung tâm tiếng Anh là học sinh và sinh viên tại khu vực kinh doanh. Nhà đầu tư cần xác định được tỷ lệ dân số ở độ tuổi này để tìm kiếm vị trí mở trung tâm phù hợp. Tránh tình trạng mở trung tâm tại những vùng hẻo lánh có mật độ dân cư thấp và tỷ lệ học sinh và sinh viên không cao sẽ khiến tình hình kinh doanh ngày càng đi xuống. 

 • Nghiên cứu nhu cầu học tiếng Anh tại khu vực kinh doanh: Tùy theo mức độ quan tâm, mục đích học tập và năng lực hiện tại của người học mà trung tâm cần đưa ra những chiến lược kinh doanh và marketing khác nhau, nhằm chạm đúng nhu cầu mong muốn của khách hàng.

 • Đánh giá mức độ sẵn sàng chi trả đối với học phí: Khả năng tài chính của phụ huynh là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn trung tâm phù hợp. Do vậy, trung tâm cần có những điều chỉnh học phí phù hợp với khả năng chi trả của địa phương. 

 • Xây dựng chiến lược kinh doanh - marketing hiệu quả: Tiếp cận khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu rộng rãi sẽ giúp trung tâm đạt tỷ lệ chuyển đổi cao khi học sinh ghi danh, gia tăng doanh thu một cách nhanh chóng và bền vững. 

Bằng cách xác định và hiểu rõ thị trường mục tiêu, nhà đầu tư có thể đưa ra những quyết định sáng suốt và xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả giúp trung tâm tiếng Anh ngày càng phát triển. 

5. Đội Ngũ Giáo Viên Nhiều Kinh Nghiệm

Đội ngũ giáo viên có thực lực luôn là chìa khóa giúp trung tâm phát triển lâu dài
Đội ngũ giáo viên có thực lực luôn là chìa khóa giúp trung tâm phát triển lâu dài

Đội ngũ giáo viên là yếu tố then chốt cho sự thành công của một trung tâm tiếng Anh. Giáo viên là những người trực tiếp giảng dạy, truyền đạt kiến thức và kỹ năng đến học viên. Do vậy, để đón nhận sự hài lòng tích cực của phụ huynh và học viên thì chất lượng của đội ngũ giáo viên luôn được trung tâm đề cao hàng đầu. 

Mặt khác, giáo viên giảng dạy tại trung tâm còn đóng vai trò quan trọng trong việc truyền thông hình ảnh nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng, nâng cao uy tín và chất lượng của trung tâm. 

Một số tiêu chí đặc biệt giúp ích cho nhà đầu tư lựa chọn giáo viên tiếng Anh phù hợp như: Trình độ chuyên môn; Kỹ năng giảng dạy; Phẩm chất đạo đức; Kiên nhẫn và nhiệt huyết; Trình độ chuyên môn; Kỹ năng giảng dạy; Kiên nhẫn và nhiệt tình; Phẩm chất đạo đức.

Ngoài ra, chủ trung tâm cũng cần quan tâm đến việc đào tạo và phát triển năng lực cho đội ngũ giáo viên định kỳ với những khóa học tập huấn và bồi dưỡng chuyên môn, tạo điều kiện cho các giáo viên tham gia các hội thảo và hội nghị chuyên ngành. Bên cạnh đó, khuyến khích giáo viên sáng tạo và đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo môi trường lành mạnh giúp đội ngũ giáo viên được phát triển và tâm huyết hơn với nghề. 

6. Đội Ngũ Marketing Vững Mạnh

Đội ngũ Marketing vững mạnh giúp trung tâm tiếng Anh phát triển bền vững
Đội ngũ Marketing vững mạnh giúp trung tâm tiếng Anh phát triển bền vững

Trong thị trường cạnh tranh gay gắt hiện nay, việc thu hút học viên cho trung tâm tiếng Anh là một bài toán khó đòi hỏi một đội ngũ Marketing chất lượng có thể:

 • Truyền thông rộng rãi thông tin trung tâm tiếng Anh đến khách hàng tiềm năng trên địa bàn kinh doanh.

 • Tạo dựng thương hiệu và uy tín cho trung tâm.

 • Thu hút phụ huynh và học viên quan tâm chương trình và đăng ký khóa học.

Từ đó, trung tâm tiếp cận nhiều khách hàng, nâng cao hiệu quả kinh doanh và tạo lợi thế cạnh tranh so với các trung tâm khác.

Những công việc chính mà một đội ngũ marketing cần thực hiện giúp trung tâm ngày càng phát triển là:

 • Nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu.

 • Xây dựng kế hoạch marketing và truyền thông hiệu quả.

 • Tạo nội dung quảng bá và thu hút phụ huynh và học sinh.

 • Tạo dựng đa dạng kênh truyền thông để tiếp cận khách hàng tốt nhất.

 • Đo lường hiệu quả hoạt động marketing và điều chỉnh chiến lược khi cần thiết.

Để những công việc trên đạt hiệu quả, chủ trung tâm tiếng Anh cần:

 • Tuyển dụng những nhân viên đã có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing

 • Đào tạo và bồi dưỡng kiến thức chuyên môn định kỳ cho đội ngũ nhân viên.

 • Cung cấp đầy đủ các công cụ, nguồn lực cần thiết.

 • Xây dựng môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp.

Với một nguồn lực marketing mạnh, trung tâm Anh ngữ sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ trong lòng phụ huynh và thu hút nhiều học viên đăng ký, cũng như gia tăng ưu thế cạnh tranh trên thị trường.

7. Kết Nối Và Hợp Tác Cùng Đơn Vị Giáo Dục Khác

Kết nối và hợp tác những đơn vị giáo dục khác sẽ giúp trung tâm tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng
Kết nối và hợp tác những đơn vị giáo dục khác sẽ giúp trung tâm tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng

Hợp tác với các trường học và tổ chức giáo dục khác sẽ giúp trung tâm có nhiều lợi thế cạnh tranh với những trung tâm đối thủ trên địa bàn như:

 • Mở rộng thị trường mục tiêu: Hợp tác và đồng hành cùng các tổ chức giáo dục khác sẽ giúp trung tâm tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng, gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu trên thị trường.
 • Nâng cao uy tín thương hiệu: Việc mở rộng mối quan hệ hợp tác với các đơn vị giáo dục có uy tín sẽ giúp trung tâm tiếng Anh tạo được ấn tượng tốt với nhiều phụ huynh và học sinh, nâng cao uy tín của thương hiệu.
 • Gia tăng tỷ lệ ghi danh học sinh mới: Cùng đồng hành và tổ chức các sự kiện tại những đơn vị giáo dục lớn tại địa phương sẽ là cách thức giúp trung tâm truyền thông khóa học hiệu quả và tăng tỷ lệ ghi danh, chuyển đội học sinh nhanh chóng.
Các hoạt động hợp tác và đồng hành với các trường học hay tổ chức giáo dục khác trên địa bàn chính là một chiến lược kinh doanh hiệu quả, giúp trung tâm tiếng Anh phát triển một cách hiệu quả và bền vững.

Việc mở trung tâm tiếng Anh cần được nghiên cứu và chuẩn bị kỹ lưỡng. Nắm rõ những lưu ý đặc biệt quan trọng trên sẽ giúp nhà đầu tư gia tăng khả năng thành công cho trung tâm của mình.

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ AMSLINK TÌM KIẾM ĐỐI TÁC NHƯỢNG QUYỀN TRUNG TÂM TIẾNG ANH TOÀN QUỐC

Amslink tìm kiếm đối tác nhượng quyền trung tâm tiếng Anh toàn quốc

Trở thành đối tác nhượng quyền của Amslink, nhà đầu tư sẽ tự làm chủ các gói nhượng quyền với mức phí phù hợp. Đặc biệt, Amslink luôn có những chính sách kinh tế hỗ trợ nhiều đối tác mở trung tâm ở các tỉnh thành địa phương, đây là lợi thế mà nhà đầu tư có thể tối ưu nguồn vốn đầu tư một cách đáng kể. 

Amslink luôn sẵn sàng hỗ trợ quý đối tác tham gia nhượng quyền trung tâm tiếng Anh trước -  trong và sau khai trương:

 • Hỗ trợ khảo sát và tư vấn thị trường trung tâm ngoại ngữ, cùng tìm mặt bằng phù hợp. 

 • Hỗ trợ thiết kế, lên layout 3D mặt bằng trung tâm.

 • Hỗ trợ thiết kế bảng biểu truyền thông phục vụ sự kiện khai trương.

 • Hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo nhân sự trước ngày khai trương.

 • Hỗ trợ tư vấn chiến lược Marketing - Kinh doanh trong suốt quá trình vận hành. 

Và nhiều quyền lợi hỗ trợ khác khi tham gia nhượng quyền trung tâm tiếng Anh Amslink.

Xem thêm:

Quý nhà đầu tư quan tâm mô hình nhượng quyền trung tâm tiếng Anh Amslink vui lòng để lại thông tin tại

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THÔNG TIN CHI TIẾT NHƯỢNG QUYỀN AMSLINK

Theo dõi Fanpage Nhượng quyền Trung tâm Tiếng Anh Amslink để biết thêm nhiều thông tin về xu hướng thị trường và kinh tế. 

Mọi chi tiết về chương trình nhượng quyền kinh doanh trung tâm tiếng Anh Amslink, Quý đối tác vui lòng để lại thông tin tại https://nhuongquyen.amslink.edu.vn/ hoặc liên hệ đến Hệ thống nhượng quyền Anh ngữ Amslink tại Fanpage Nhượng Quyền Trung Tâm Tiếng Anh Amslink.
 

Đăng ký nhận tư vấn nhượng quyền
Đối tác chỉ cần để lại thông tin, Amslink sẽ chủ động liên hệ tư vấn chi tiết mô hình nhượng quyền tối ưu chi phí nhất.