CHI PHÍ MỞ TRUNG TÂM TIẾNG ANH NĂM 2024: BAO NHIÊU VỐN LÀ ĐỦ?

Trong bối cảnh xã hội ngày nay, nhu cầu học tiếng Anh đang phát triển không ngừng, dẫn đến nhiều trung tâm tiếng Anh đua nhau xuất hiện để kịp đáp ứng lượng lớn nhu cầu học tiếng Anh.

 

Khi nhắc tới việc thành lập trung tâm tiếng Anh, câu hỏi đầu tiên mà nhiều người quan tâm là “Chi phí mở trung tâm tiếng Anh là bao nhiêu?”. Theo quy định, các chủ doanh nghiệp muốn hoàn thành hồ sơ cấp phép thành lập trung tâm tiếng Anh thì cần có khoảng 300-500 triệu trong tài khoản. Nhưng liệu có đúng chỉ cần trong tài khoản có từ 300-500 triệu là mở được trung tâm tiếng Anh? 

 

Hãy cùng Amslink tìm hiểu nội dung chi tiết dưới đây.

Xem nhanh

Chi phí mở trung tâm tiếng Anh 2024

Chi phí mở trung tâm tiếng Anh 2024

 

CHI PHÍ MỞ TRUNG TÂM TIẾNG ANH LÀ GÌ?


Chi phí mở trung tâm tiếng Anh là phần tiền mà chủ doanh nghiệp cần chi trả để bắt đầu và duy trì hoạt động kinh doanh của một trung tâm tiếng Anh. Chi phí mở trung tâm tiếng Anh này phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: vị trí địa lý, chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất, quy mô trung tâm, … và các yếu tố khác trong quá trình hoạt động kinh doanh.

 

Đối mặt với nhiều chi phí như trên, để thành lập một trung tâm tiếng Anh, chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn một số vốn nhất định để chi trả các chi phí cần thiết và chi phí phát sinh. Tùy thuộc vào quy mô, mục tiêu kinh doanh của trung tâm mà số vốn này có thể dao động từ vài trăm cho đến vài tỷ đồng.

 

TỔNG HỢP CÁC CHI PHÍ MỞ TRUNG TÂM TIẾNG ANH ĐẦY ĐỦ NHẤT 2024

Tổng hợp các chi phí mở trung tâm tiếng Anh chi tiết nhất 2024

Tổng hợp các chi phí mở trung tâm tiếng Anh chi tiết nhất 2024

 

Khi thành lập doanh nghiệp, nhà đầu tư cần chuẩn bị số vốn nhất định và một nguồn chi phí dự phòng. Ngoài ra, trước khi mở doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu kỹ 7 loại phí thành lập doanh nghiệp và hoạch định tài chính rõ ràng.
 

7 Loại Phí Mở Trung Tâm Tiếng Anh Mà Nhà Đầu Tư Cần Biết


Để chuẩn bị sẵn sàng chi phí mở trung tâm tiếng Anh, nhà đầu tư cần làm rõ 7 loại chi phí thành lập doanh nghiệp dưới đây:
 

- Lệ phí đăng ký doanh nghiệp: 50.000đ/ lần
Đây là phần lệ phí ban đầu để đưa doanh nghiệp vào hệ thống pháp luật. Theo thông tư số 47/2019/TT-BTC tháng 8 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Tài Chính quy định lệ phí đăng ký doanh nghiệp. Lệ phí này bao gồm: Cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

 

- Lệ phí duy trì tài khoản ngân hàng: ~1.000.000đ
Doanh nghiệp sẽ không phải mất phí mở tài khoản ngân hàng, nhưng ngân hàng thường bắt buộc ký quỹ duy trì tài khoản ít nhất 1.000.000đ và nếu doanh nghiệp đóng tài khoản thì ngân hàng sẽ hoàn trả lại chi phí này.

 

- Chi phí công bố thông tin trung tâm tiếng Anh trên cổng thông tin quốc gia: 100.000đ/ lần
(Theo thông tư 47/2019/TT-BTC ngày 05 tháng 08 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Tài Chính)

 

- Con dấu doanh nghiệp: Từ 200.000đ - 500.000đ
Chi phí này phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ và loại con dấu, và đối với khắc con dấu chức danh, mức phí dao động từ 80.000đ - 150.000đ.

 

- Chi phí mua chữ kỹ số khai thuế: 1.600.000đ/ 1 năm và 2.700.000đ/ 3 năm
Chữ ký số khai thuế sẽ đảm bảo tính chính xác và bảo mật cho doanh nghiệp khi khai thuế. 

 

- Chi phí hóa đơn điện tử và phát hành hóa đơn liên quan: Từ 935.000đ đến 2.000.000đ 
Chi phí này tùy thuộc vào số lượng hóa đơn mà doanh nghiệp đăng ký.

 

- Lệ phí môn bài: Đây là khoản tiền hàng năm mà doanh nghiệp phải nộp để có đủ điều kiện sản xuất kinh doanh. Với những doanh nghiệp thành lập năm 2021 sẽ được miễn phí lệ phí môn bài trong năm đầu thành lập, và mức đóng lệ phí trong các năm tiếp theo sẽ căn cứ vào vốn điều lệ của công ty (Theo nghị định số 22/2020/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều Nghị định Số 136/2016/NĐ-CP):
+ Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng: Phí môn bài là 3.000.000 đồng/năm.
+ Vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng: Phí môn bài là 2.000.000 đồng/năm.

 

Bên cạnh 7 loại chi phí thành lập doanh nghiệp trên, nhà đầu tư cũng cần tính toán các phần phí khác.
 

Chi Phí Mở Trung Tâm Tiếng Anh Chi Tiết

Chi phí mở trung tâm tiếng Anh chi tiết nhất 2024

Chi phí mở trung tâm tiếng Anh mới và chi tiết nhất
 

Để thành công mở trung tâm tiếng Anh, nhà đầu tư cần lên kế hoạch các khoản chi phí cố định và chi phí biến đổi của từng tháng, từng quý. 
 

- Chi phí địa điểm

Đối với những nhà đầu không sở hữu sẵn địa điểm kinh doanh hoặc địa điểm không đáp ứng đầy đủ các điều kiện thuận lợi khi mở trung tâm tiếng Anh, việc thuê địa điểm mở trung tâm tiếng Anh là điều bắt buộc. Hai chi phí quan trọng liên quan đến địa điểm là chi phí thuê mặt bằng và chi phí thiết lập cơ sở vật chất.

 • Chi phí thuê mặt bằngVị trí của trung tâm tiếng Anh sẽ đóng vai trò quan trọng tạo điểm thuận lợi thu hút học viên. Chi phí thuê mặt bằng thường được tính theo diện tích sử dụng và vị trí địa lý. Cụ thể, khi mở trung tâm tiếng Anh tại thành phố lớn, nhà đầu tư cần chuẩn bị khoảng 40 triệu/ tháng và chi phí mở thuê mặt bằng ở tỉnh là 20 triệu/ tháng.

 • Chi phí setup cơ sở vật chất của một trung tâm tiếng Anh: Phần phí này bao gồm thiết kế và bố trí không gian lớp học, văn phòng làm việc, khu vực lễ tân,... và những cơ sở vật chất cần thiết là: Bàn, ghế, máy chiếu/ tivi, bảng trắng,... Với việc chuẩn bị hàng loạt các trang thiết bị, chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị thêm từ 200-400 triệu đồng để phục vụ quá trình giảng dạy và học tập tại trung tâm tiếng Anh. 

 

- Chi phí vận hành hàng ngày 
Việc lên kế hoạch và tính toán chi phí vận hành hàng ngày một cách rõ ràng sẽ đảm bảo trung tâm tiếng Anh luôn trong tình trạng hoạt động suôn sẻ và hiệu quả.
Trong đó, chi phí vận hành hàng ngày lớn nhất khi mở trung tâm tiếng Anh là lương của giáo viên. Mức lương hiện nay của giáo viên Việt Nam sẽ rơi vào khoảng từ 200.000 - 500.000đ/ giờ, và đối với giáo viên người bản xứ sẽ có mức lương từ 30 - 80 USD/ giờ. Việc sẵn sàng chi trả mức lương hấp dẫn cùng nhiều đãi ngộ sẽ thu hút được đội ngũ giáo viên có chuyên môn và trình độ cao, đảm bảo chất lượng trong quá trình dạy học và phát huy khả năng tiếp thu của học viên.

Các chi phí vận hành hàng ngày khác của trung tâm tiếng Anh là: điện, nước, internet, giáo trình, học liệu, nhân sự... những chi phí này phần lớn sẽ phụ thuộc vào quy mô của mỗi trung tâm tiếng Anh. 

Do vậy, doanh nghiệp cần phải xây dựng bảng tính toán chi tiêu ước lượng của mỗi tháng để cân đối các chi phí thu chi một cách hợp lý.

 

- Chi phí tiếp thị quảng cáo

Chi phí quảng cáo - Marketing

Chi phí quảng cáo - Marketing

 

Trong thời kỳ bùng nổ kỹ thuật số, việc thu hút học viên và tăng trưởng độ nhận diện thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội luôn được nhiều trung tâm tiếng Anh quan tâm. Và để tối ưu hóa ngân sách, đạt được hiệu quả cao thì việc lên kế hoạch chiến lược tiếp thị một cách thông minh là điều không thể thiếu. 

Trước khi một trung tâm bắt đầu một chiến dịch quảng cáo, những quy trình cụ thể như xác định đối tượng khách hàng, khảo sát nghiên cứu thị trường, đưa ra chiến dịch vào từng thời điểm cụ thể luôn cần được xem xét kỹ lưỡng. 

Tùy theo quy mô của trung tâm và ngân sách đầu tư mà doanh nghiệp cần lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp. Hiện nay, có những kênh quảng cáo trực tuyến đa dạng trên các nền tảng xã hội như: Google, Facebook, Youtube, Tiktok, ... đang được nhiều trung tâm lựa chọn. Mỗi kênh sẽ có giá quảng cáo khác nhau, phụ thuộc vào mục tiêu, đối tượng và thời gian triển khai. 

 

- Chi phí học liệu và giáo trình
Tại mỗi trung tâm tiếng Anh, chương trình đào tạo đều được xây dựng riêng biệt và linh hoạt để phù hợp với nhu cầu của nhiều học viên. Do vậy, học liệu và giáo trình được giảng dạy cần được đầu tư bài bản ngay từ đầu để đảm bảo chất lượng và hiệu quả giảng dạy. Trong đó, các tài liệu, hình ảnh, âm thanh, video,... được sử dụng trong quá trình giảng dạy học viên phải được đăng ký và chấp nhận bởi các cơ quan chức năng.

Giám đốc trung tâm và đội ngũ giáo viên sẽ phụ trách biên soạn giáo trình, tập trung vào các đặc điểm của từng chương trình đào tạo của từng trung tâm. Đặc biệt, các chương trình cấp chứng chỉ như TOEIC, IELTS, TOEFL,... và các khóa đào tạo ngắn hạn như khóa giao tiếp cơ bản đều cần đề xuất với chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể để đáp ứng yêu cầu về chất lượng. 

Bên cạnh đó, công tác quản lý học viên và giám sát chất lượng bài giảng là bước cần thiết để đảm bảo chất lượng giảng dạy, đồng thời kịp thời điều chỉnh và cải thiện hiệu suất công việc đào tạo. Do đó, việc kết hợp đầu tư vào các phần mềm học tập giúp học viên tương tác nhiều hơn sẽ thúc đẩy học viên tham gia nhiều hoạt động của trung tâm hơn.

 

- Chi phí bảo hiểm và an ninh

Chi phí bảo hiểm và an ninh

Chi phí bảo hiểm và an ninh


An ninh và giám sát đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành. Trong đó, phòng cháy chữa cháy là một trong những yếu tố không thể thiếu để đảm bảo sự an toàn trong những trường hợp khẩn cấp. Việc đầu tư các trang thiết bị như: Bảng nội quy chữa cháy, tiêu lệnh chữa cháy, bình cứu hỏa, đèn báo cháy,... cùng với hoạt động đào tạo đội ngũ nhân viên về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy là điều hết sức quan trọng. 

 

Ngoài những phần phí cố định và biến đổi trên, các nhà đầu tư cũng cần tuân thủ các công tác sau để việc thành lập và vận hành một trung tâm tiếng Anh diễn ra trơn tru hơn:

 • Thực hiện việc đăng ký và đóng thuế
 • Quản lý tài chính và theo dõi tài chính
 • Đào tạo và phát triển đội ngũ
 • Xây dựng cộng đồng học viên
 • Đánh giá điều chỉnh chiến lược kinh doanh

 

Dưới đây là bảng phí tham khảo khi mở trung tâm tiếng Anh mới nhất 2024:

CÁC LOẠI CHI PHÍ

MỨC PHÍ DỰ KIẾN

Chi phí thành lập doanh nghiệp

5.885.000 đồng đến 9.390.000 đồng

Chi phí địa điểm

20.000.000 đến 40.000.000/ tháng

Chi phí vận hành hàng ngày

5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng/ ngày

Chi phí tiếp thị quảng cáo

10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng/ tháng

Chi phí học liệu và giáo trình

5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng/ tháng

Chi phí bảo hiểm và an ninh

5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng/ tháng

Tổng chi phí mở trung tâm tiếng Anh dự kiến

195.885.000 đồng đến 650.885.000 đồng


Với nội dung trên, Hệ thống Anh ngữ Amslink đã giải đáp câu hỏi “Chi phí mở trung tâm tiếng Anh là bao nhiêu?” cho những nhà đầu tư đam mê giáo dục và quan tâm mở trung tâm tiếng Anh. Hy vọng qua bài viết này, các chủ trung tâm tiếng Anh tương lai sẽ hoạch định chính xác mức vốn cần thiết để thành lập và vận hành một trung tâm tiếng Anh thuận lợi. 

 

[TOÀN QUỐC] AMSLINK TÌM KIẾM NHỮNG ĐỐI TÁC ĐAM MÊ GIÁO DỤC CÙNG MỞ TRUNG TÂM TIẾNG ANH SAU 90 NGÀY

 

Amslink tìm kiếm đối tác cùng mở trung tâm tiếng Anh nhượng quyền toàn quốc

Amslink tìm kiếm đối tác cùng mở trung tâm tiếng Anh trên toàn quốc

 

Với gần 13 năm kinh nghiệm đào tạo giáo dục, hệ thống Anh ngữ Quốc tế Amslink tự tin với chất lượng giáo trình đào tạo đã đào tạo thành công 50.000++ học viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia quốc tế, nơi các tài năng Anh ngữ được thỏa sức khẳng định năng lực tiếng Anh. 

 

Mang sứ mệnh đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt tiến gần hơn với mục tiêu phát triển tiếng Anh toàn diện và chuyên sâu, Hệ thống Anh ngữ Amslink tìm kiếm các đối tác có chung đam mê giáo dục và mong muốn làm chủ trung tâm tiếng Anh qua dự án nhượng quyền trung tâm tiếng Anh.

 

Tham gia dự án nhượng quyền trung tâm tiếng Anh, nhà đầu tư sẵn sàng làm chủ trung tâm tiếng Anh chỉ sau 90 ngày với sự hỗ trợ toàn diện từ đội ngũ các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục:

 • Chuyển giao thương hiệu Amslink uy tín và chương trình đào tạo chất lượng

 • Training định kỳ hoạt động Marketing - Kinh doanh 

 • Hỗ trợ các hoạt động về: tuyển dụng, khai trương, setup trang thiết bị và CSVC,...

 • Cùng nhiều hoạt động hỗ trợ khác từ đội ngũ chuyên viên nhượng quyền Amslink.

 

Quý nhà đầu tư quan tâm dự án, vui lòng để lại thông tin ở đường link này để nhận thông tin hỗ trợ từ Hệ thống nhượng quyền Amslink.

 

Link đăng ký nhận thông tin nhượng quyền Amslink tại đây

Đăng ký nhận tư vấn nhượng quyền
Đối tác chỉ cần để lại thông tin, Amslink sẽ chủ động liên hệ tư vấn chi tiết mô hình nhượng quyền tối ưu chi phí nhất.