Logo
Amslink chuyện chưa kể
/uploaded/_thumbs/Chuyen%20chua%20ke-01.jpg
Tin tức mới nhất
Tin tức mới nhất
Xem thêm
Săn học bổng
Săn học bổng
Xem thêm
Amslink chuyện chưa kể
Amslink chuyện chưa kể
Xem thêm

PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN DỰA TRÊN TÂM - THÂN - TRÍ MANG LẠI KẾT QUẢ THẾ NÀO?

Ngày đăng: 15:02 09-12-2019

 
Ở mỗi giai đoạn phát triển của trẻ, con đều có những đặc điểm khác nhau về Tâm - Thân - Trí. Hiểu rõ về sự khác biệt đó sẽ giúp giáo viên và ba mẹ lựa chọn được phương pháp giảng dạy, giao tiếp và có những định hướng phù hợp nhất dành cho con.
 
- Đối với độ tuổi mầm non
 
Đây là độ tuổi các con bắt đầu hình thành khả năng giao tiếp, quan sát và nhanh chóng học theo cử chỉ, lời nói hay hành động của người lớn. Điểm đáng chú ý ở các bạn học sinh mầm non là mức độ tập trung không cao. Các con dễ bị sao nhãng, mất tập trung từ những điều nhỏ bé nhất. Do đó, việc tổng hợp, nhắc lại các từ vựng, cấu trúc đơn giản thông qua các trò chơi vận động hay các hoạt động ngắn sẽ giúp con ôn tập và ghi nhớ lâu hơn.
 
- Đối với độ tuổi tiểu học
 
Đối với các bạn học sinh cấp tiểu học, các con luôn nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng, tò mò và muốn khám phá về thế giới xung quanh mình. Việc tiếp nhận kiến thức mới với các con rất dễ dàng. Bên cạnh đó, các con cũng bắt đầu tìm cách thể hiện bản thân để có được sự yêu thích và ghi nhận từ phía bạn bè, bố mẹ cũng như các thành viên khác trong gia đình.
Cô Molly - giáo viên bản ngữ tại trung tâm Tiếng Anh Amslink chia sẻ: “Tôi thường kết hợp các hoạt động, trò chơi mang tính cạnh tranh nhiều hơn.” Các bạn học sinh cấp tiểu học rất thích cảm giác là người thắng cuộc trong các trò chơi. Đây cũng là điểm đang chú ý để có cách thức tiếp cận hiệu quả nhất đối với các bạn độ tuổi từ 6-9 tuổi.
 
- Đối với lứa tuổi trung học cơ sở
 
Đây là khoảng thời gian các bạn phát triển kỹ năng về tư duy trừu tượng. So với các bạn học sinh cấp tiểu học, các con độc lập hơn, muốn thể hiện cái tôi cá nhân. Các con thích tìm tòi, khám phá các vấn đề xung quanh thông qua tương tác và giao tiếp với người lớn hay các bạn cùng trang lứa. Cách học hiệu quả nhất đối với cấp THCS là thông qua tương tác, tranh luận để con có thể phát triển toàn diện các kỹ năng về ngôn ngữ và tư duy,
Hiểu được tâm lý đó, cô Molly Thomsen không chỉ chú trọng đến kiến thức mang tính chuyên môn mà còn tập trung phát triển các kỹ năng khác như làm việc nhóm, tranh luận, tư duy phản biện, thuyết trình,... tạo cơ hội để con khẳng định bản thân, chủ động bày tỏ quan điểm, nhận xét của mình với lập luận, dẫn chứng thuyết phục.

Cùng lắng nghe chia sẻ của cô Molly để hiểu rõ hơn về phương pháp giảng dạy này nhé:

 

Phương pháp tiếp cận dựa trên Tâm - Thân - Trí
 
ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM CÁC LỚP HỌC MIỄN PHÍ CHO TRẺ TỪ 4 - 15 TUỔI TẠI: http://bit.ly/Tuvan_ams


Trân trọng,

Amslink
 
 
Bài viết liên quan


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ1

x
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ
Tìm
khóa học
Lịch
Khai giảng
Đặt lich
Test ngay
Liên hệ tư vấn
Vài dòng mô tả form
X

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ