KINH DOANH GIÁO DỤC - ĐẦU TƯ HIỆN TẠI CHO LỢI NHUẬN BỀN VỮNG

Giáo dục luôn là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người, vì thế kinh doanh giáo dục có tiềm năng và cơ hội vô cùng lớn. Bên cạnh đó, nhu cầu về giáo dục chất lượng cao ngày càng gia tăng cũng tạo ra nhiều cơ hội dành cho các nhà đầu tư yêu thích lĩnh vực này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Amslink tìm hiểu sâu hơn các lý do giúp kinh doanh giáo dục tại Việt Nam được đánh giá là một lĩnh vực đáng để đầu tư ở thời điểm hiện tại.

 

Xem nhanh

 

 Kinh doanh giáo dục được đánh giá là lĩnh vực đầu tư bền vững

Kinh doanh giáo dục được đánh giá là lĩnh vực đầu tư bền vững

 

1. NHU CẦU CHẤT LƯỢNG NHÂN SỰ

 

Hiện nay, các doanh nghiệp ngày càng mong muốn tìm kiếm những nhân sự chất lượng cao, nhưng số lượng sinh viên tốt nghiệp và người lao động đáp ứng được nhu cầu của họ vẫn còn thiếu. Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, khoảng 70% doanh nghiệp tại Việt Nam gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân sự đáp ứng yêu cầu chất lượng. 

 

Hơn nữa, xu hướng hội nhập toàn cầu phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, càng ngày càng có nhiều người mong muốn làm việc tại công ty đa quốc gia hoặc doanh nghiệp nước ngoài. Việc này cũng khiến họ phải không ngừng trau dồi kiến thức để cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

 

Những điều trên đã dẫn đến sự tăng trưởng nhanh chóng về nhu cầu học tập và chất lượng đào tạo tại Việt Nam. Đây sẽ là một thị trường dồi dào để các nhà đầu tư kinh doanh giáo dục hướng đến.

 

Nhu cầu của các doanh nghiệp về chất lượng nhân sự ngày càng tăng cao

Nhu cầu của các doanh nghiệp về chất lượng nhân sự ngày càng tăng cao

 

2. SỰ RA ĐỜI CỦA XU HƯỚNG GIÁO DỤC MỚI

 

Sau đại dịch Covid-19, một số xu hướng giáo dục mới đã ra đời để đáp ứng thời đại và nhu cầu của người học trong tương lai. Các xu hướng này bao gồm: 

 

  • Mô hình giáo dục 1:1: Với hình thức này, một học sinh và một giáo viên tương tác trực tiếp, tạo điều kiện cho các giáo viên có thể quan tâm đến học sinh tốt hơn, giúp học sinh tiến bộ nhanh hơn và phát triển kỹ năng theo nhu cầu riêng.
  • Học tập cá nhân hóa: Các chương trình học sẽ được thiết kế phù hợp với từng học sinh, dựa trên sở thích, năng lực, mục tiêu cá nhân và khả năng tiếp thu. Sự điều chỉnh giáo dục theo hướng cá nhân hóa sẽ khiến người học tham gia học tập hiệu quả hơn. 
  • Công nghệ và AI trong giáo dục được ứng dụng phổ biến: Việc ứng dụng công nghệ và AI trong giáo dục không chỉ giúp học sinh có nhiều nguồn tài liệu học tập hơn, mà còn hỗ trợ giáo viên trong những công việc thường ngày như chấm điểm, soạn giáo án,... giúp họ có nhiều thời gian để dành sự tập trung cho học sinh của mình. 
  • Phương pháp học tập "vi mô": Với phương pháp này, người học sẽ tiếp cận bài học với dung lượng nhỏ trong khoảng thời gian ngắn. Người học có thể tiếp cận nội dung họ muốn học mà không bị lãng phí thời gian. 
  • Phương pháp đánh giá kết quả học tập thực tế được chú trọng: Để ứng phó với sự “lẫn lộn” trong kết quả học tập khi xuất hiện AI, việc đánh giá dựa trên các kỹ năng và kiến thức thực tế mà học sinh đạt được sẽ được quan tâm hơn, thay vì chỉ dựa trên điểm số và kỳ thi truyền thống.

 

Với những xu hướng giáo dục mới này, các nhà đầu tư kinh doanh giáo dục có thể tận dụng cơ hội để phát triển các sản phẩm và dịch vụ giáo dục phù hợp với nhu cầu ngày càng đa dạng của người học, đồng thời đón đầu xu hướng công nghệ và đổi mới trong giáo dục để tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững.

 

XEM THÊM: Nhượng quyền thương hiệu và Kinh doanh truyền thống: Đâu là sự lựa chọn tối ưu?

 

Các xu hướng giáo dục mới cũng góp phần thúc đẩy kinh doanh giáo dục phát triển

Các xu hướng giáo dục mới cũng góp phần thúc đẩy kinh doanh giáo dục phát triển

 

3. SỰ ĐẦU TƯ CHO GIÁO DỤC CỦA CÁC GIA ĐÌNH VIỆT NAM

 

Theo nhiều nghiên cứu tại Việt Nam, hầu hết các bậc phụ huynh đều dành đến 47% chi tiêu trong gia đình để đầu tư vào giáo dục cho con cái. Hơn nữa, trong bối cảnh biến động kinh tế, mặc dù phải cắt giảm chi tiêu hàng ngày nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn quyết định giữ nguyên các khoản đầu tư giáo dục cho con. Điều này cho thấy nhu cầu giáo dục tại Việt Nam là rất cao và các bậc cha mẹ sẵn sàng chi trả một khoản chi phí lớn để đảm bảo con cái nhận được nền giáo dục tốt nhất. 

 

Bên cạnh đó, kinh doanh giáo dục không chỉ dừng lại ở các cơ sở giáo dục mà còn kéo theo sự phát triển của một loạt sản phẩm kinh doanh khác như phần mềm giáo dục, tài liệu học tập, dụng cụ học tập và các dịch vụ hỗ trợ giáo dục khác. 

 

Với sự đầu tư mạnh mẽ từ các gia đình và nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến giáo dục, kinh doanh giáo dục chắc chắn sẽ luôn được coi trọng và là lĩnh vực có tiềm năng phát triển hàng đầu

 

Các gia đình tại Việt Nam sẵn sàng đầu tư giáo dục cho con với mức chi phí cao

Các gia đình tại Việt Nam sẵn sàng đầu tư giáo dục cho con với mức chi phí cao

 

4. ĐÂU LÀ MÔ HÌNH KINH DOANH GIÁO DỤC TỐI ƯU NHẤT?

 

Kinh doanh giáo dục là một lĩnh vực đầu tư có cơ hội thành công cao, tuy nhiên trên thực tế, không phải ai cũng có đủ nguồn lực và kiến thức chuyên môn để bắt đầu kinh doanh giáo dục từ những bước đầu tiên. Việc xây dựng một hệ thống giáo dục hiệu quả đòi hỏi nhiều về tài chính, nhân lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

 

Vì thế, nếu thực sự đam mê lĩnh vực giáo dục, các nhà đầu tư có thể cân nhắc mô hình nhượng quyền kinh doanh giáo dục để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất. Mô hình nhượng quyền cung cấp cho các đối tác một hệ thống đã được kiểm chứng, các quy trình vận hành chuẩn hóa và sự hỗ trợ liên tục từ công ty mẹ, giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận thị trường và phát triển kinh doanh một cách bền vững.

 

XEM THÊM: Thời điểm “vàng” khai trương trung tâm tiếng Anh

 

Như vậy có thể thấy, kinh doanh giáo dục đang là một lĩnh vực đầu tư bền vững bởi nhu cầu chất lượng nhân sự tăng cao, sự ra đời của các xu hướng giáo dục mới và sự sẵn sàng đầu tư giáo dục cho con cái của các bậc phụ huynh tại Việt Nam. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu thật kỹ và đánh giá tiềm lực của bản thân trước khi đưa ra quyết định. Nhượng quyền kinh doanh giáo dục là mô hình mà các nhà đầu tư có thể tham khảo để tối ưu hành trình kinh doanh của mình.

 

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ AMSLINK ĐANG TÌM KIẾM ĐỐI TÁC MỞ RỘNG CHI NHÁNH TẠI VIỆT NAM

 

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, Amslink tự hào là thương hiệu nhượng quyền uy tín với 4 sản phẩm nhượng quyền đa dạng và 5 chương trình học chuyên sâu, cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc của quý nhà đầu tư 24/7. Amslink sẽ luôn định hướng các nhà đầu tư tới một mô hình kinh doanh giáo dục bền vững và mang lại hiệu quả cao.

 

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Amslink đang tìm kiếm đối tác mở rộng chi nhánh tại Việt Nam

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Amslink đang tìm kiếm đối tác mở rộng chi nhánh tại Việt Nam

 

Mọi thông tin chi tiết về nhượng quyền trung tâm tiếng Anh Amslink, Quý đối tác vui lòng để lại thông tin tại: Website https://nhuongquyen.amslink.edu.vn/ hoặc liên hệ đến Fanpage Nhượng quyền trung tâm tiếng Anh Amslink để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

 

XEM THÊM: 7 điều cần biết về nhượng quyền trung tâm tiếng Anh Amslink

 

Đăng ký nhận tư vấn nhượng quyền
Đối tác chỉ cần để lại thông tin, Amslink sẽ chủ động liên hệ tư vấn chi tiết mô hình nhượng quyền tối ưu chi phí nhất.